Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đêm nhạc Nối vòng tay lớn nhận hơn 102 tỉ đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch
28/09/2021 07:11
(HanoiTV) - Đêm nhạc "Nối vòng tay lớn” với mong muốn gắn kết mọi người, gieo vào lòng khán giả niềm tin hy vọng tươi sáng, là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm "chiến đấu" nơi tuyến đầu chống dịch đã quyên góp được 102 tỉ 580 triệu đồng.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chia sẻ: “Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là sự lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực, là liều thuốc tinh thần làm vơi đi nỗi buồn, thắp sáng niềm tin, gieo niềm hi vọng, chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim với trái tim, con người với con người.

Tôi đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Quỹ Trịnh Công Sơn và UBND TP.HCM đã tổ chức đêm nhạc trực tuyến "Nối vòng tay lớn - đất nước đồng lòng vượt qua COVID-19" và thân ái gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ đã tham gia chương trình.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19“. Ảnh: Chụp màn hình.

Vượt qua ý nghĩa một đêm nhạc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng. Dù ở nơi đâu trên Trái đất này, dù mỗi người một hoàn cảnh, một cách nhìn, cách tiếp cận nhưng mọi trái tim người Việt Nam mang dòng máu con Lạc cháu Hồng đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc thân yêu”.

Xuyên suốt đêm nhạc, các tiết mục được các nghệ sĩ thể hiện xúc động bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xuất hiện trong một phóng sự quay ở bệnh viện. Nghệ sĩ đóng vai trò là giám đốc âm nhạc, người thổi hồn cho chương trình “Nối vòng tay lớn”.

 

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân trình diễn. Ảnh: Cắt clip.

Ngoài âm nhạc, chương trình còn mang đến nhiều thước phim tư liệu, phóng sự về những khó khăn, vất vả, áp lực trong cuộc chiến chống dịch của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175…

Chương trình khép lại bằng ca khúc “Nối vòng tay lớn” được thể hiện bởi hơn 20 nghệ sĩ từ nhiều điểm cầu. Đêm nhạc nhận được 102 tỉ 580 triệu đồng đóng góp của những đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Tổng hợp (Lao động/ Plo.vn)

Từ khóa: