Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đen Vâu mang 4 giải Billboard Vietnam về cho mẹ
15/01/2022 10:30
(HanoiTV) - Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam chính thức ra mắt, công bố top 10 Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đầu tiên, gồm Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP và nhiều nghệ sĩ khác...

Là nghệ sĩ liên tiếp được xướng tên 4 lần trên bảng xếp hạng âm nhạc Top Vietnamese Songs,Rapper Đen Vâu bày tỏ xúc động khi trở thành nghệ sĩ chiếm 4 vị trí trong Top 10 Billboard Vietnam Vietnamese Songs đầu tiên ngay khi Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam chào sân thị trường Việt. Anh khiêm tốn cho rằng thành công này phần lớn đến từ các đồng nghiệp, ê kip tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc cùng mình.

Đen Vâu "tin rằng BXH này không nói lên được bài hát nào là hay nhất, nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó. Việc được xướng tên trên BXH này không phải là để các nghệ sĩ “cân đo đong đếm với nhau”, mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường". Anh cũng hy vọng "Billboard Việt Nam sẽ là cầu nối cho các bạn trẻ nhiệt huyết, năng nổ và sáng tạo ngoài kia vươn ra thế giới. Mong rằng một ngày nào đó, tiếng Việt sẽ được hát ở khắp mọi nơi; hy vọng Billboard Việt Nam sẽ là cầu nối cho điều đó".

Nhà sản xuất âm nhạc K-CIM bày tỏ: “Đây là món quà rất ý nghĩa đối với mình trong thời điểm hiện tại, cũng là món quà với ê kip và người hâm mộ của mình. Có 2 ca khúc vào Top 10 Những bài hát Việt được yêu thích nhất là động lực khiến mình cố gắng hoàn thiện hơn nữa để có thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, gửi đến khán giả yêu nhạc”. 

Tương tự như các BXH nổi tiếng của Billboard Mỹ, cả hai BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đều được xây dựng dựa trên các số liệu từ những nền tảng âm nhạc, video vốn được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Thời gian tính điểm kéo dài từ thứ sáu đến thứ năm hàng tuần như các BXH Billboard Hot 100 của Mỹ.

Ông Nguyễn Lê Nhất Phương, Giám đốc điều hành Billboard Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hào hứng khi cuối cùng Billboard Việt Nam cũng có thể giới thiệu Top 10 sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Đây là khoảnh khắc lịch sử cho nền âm nhạc Việt Nam và cho nghệ sĩ Việt khi được vinh danh với thế giới. Việc cho ra mắt hai BXH sẽ cung cấp rất nhiều điều thú vị về nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế uy tín”.

Billboard là thương hiệu truyền thông âm nhạc toàn cầu. Kể từ thời điểm giới thiệu BXH, Billboard trở thành nguồn lực chính đo lường sự phổ biến của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

Tổng hợp (Thanh niên/SGGP)

Từ khóa: