Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

ĐH Nam Cần Thơ lên tiếng lùm xùm Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ
24/11/2021 10:49
(HanoiTV) - Trong tập hành trình Đường đến Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Á hậu Kim Duyên đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo ĐH Nam Cần Thơ. Vụ lùm xùm nợ 43 tín chỉ của Á hậu cũng được đề cập đến trong tập ghi hình này.

Tháng 9/2021, bảng điểm học tập của Á hậu Kim Duyên tại ĐH Nam Cần Thơ gây xôn xao vì kết quả kém. Ngoài ra, trong vòng 5 năm, cô đã thay đổi 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế khiến nhiều người bất ngờ.

Dừng học ở Việt Nam để đi du học, nhưng hình ảnh tốt nghiệp của Kim Duyên tại ĐH Nam Cần Thơ được đăng tải khiến nhiều người hoài nghi về quá trình học tập của Á hậu.

Sự việc này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã tạo ra một cuộc tranh cãi dữ dội. Nhiều người không hỏi hoài nghi về tính xác thực của thông tin này. Số khác có phần chỉ trích Kim Duyên vì cho rằng thành tích học tập của á hậu khá kém.

Trong buổi gặp, lãnh đạo nhà trường xác nhận Kim Duyên chủ động xin bảo lưu để đi du học. Quyết định này nhận được nhà trường, đặc biệt là Hiệu trưởng danh dự - Giáo sư - Tiến sĩ Võ Toàng Xuân chấp thuận và ủng hộ.

 

Giáo sư - Tiến sĩ Võ Toàng Xuân cho hay việc đi du học sẽ giúp Duyên trau dồi thêm kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng. Từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Vì thế, Kim Duyên không nợ môn như thông tin lan truyền.

Thầy Nguyễn Tòng Xuân cũng chính là người động viên và ủng hộ quyết định đi du học của Kim Duyên. Thầy khuyến khích cô đi du học để mở mang thêm kiến thức và trau dồi ngoại ngữ. Bất ngờ hơn, ngay trong buổi gặp gỡ, thầy đã chủ động thử thách Kim Duyên khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Kim Duyên dừng việc học tại ĐH Nam Cần Thơ vào cuối năm đầu, sau đó sang Singapore học và đã hoàn thành 2 chứng chỉ về Ngoại ngữ và Quản trị kinh doanh.

Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân cũng có lời dặn dò cho Kim Duyên: “Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, hãy cố gắng giới thiệu cho họ về nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long - nơi con được sinh ra. Và thầy rất tự hào khi con được đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ ở Israel”.

Tổng hợp (VOV.vn/Lao động)

Từ khóa: