Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: 50% dân số trên 18 tuổi của Mỹ đã được tiêm vaccine
19/04/2021 15:47
(HanoiTV) - Một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay của quốc gia này.
Gần 130 triệu người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa kỳ (CDC) cho biết, gần 130 triệu người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, chiếm 50,4% tổng dân số trưởng thành. Gần 84 triệu người trưởng thành, tương đương khoảng 32,5% dân số, đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi.

Tỷ lệ tiêm chủng của Hoa Kỳ, với 61,6 liều được tiêm trên 100 người, hiện chỉ sau Israel, dẫn đầu trong số các quốc gia có ít nhất 5 triệu dân với tỷ lệ là 119,2.

Mỹ cũng theo sau Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Chile và Vương quốc Anh, những quốc gia đang tiêm chủng với tỷ lệ 62 liều trên 100 người, theo Our World in Data, một trang web nghiên cứu trực tuyến.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, cho biết chính phủ có thể sẽ tiếp tục sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson trong tuần này, có thể với các hạn chế hoặc cảnh báo rộng hơn sau khi có báo cáo về một số trường hợp đông máu rất hiếm gặp.

Vaccine ngừa Covid-19 của J&J đã bị rơi vào tình trạng “lấp lửng” sau khi CDC và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết vào tuần trước rằng họ cần thêm bằng chứng để quyết định xem liệu một số ít tình trạng rối loạn đông máu bất thường có liên quan đến việc tiêm chủng hay không - và nếu có thì nguy cơ lớn đến mức nào.

Các báo cáo này rất hiếm - 6 trường hợp trong số hơn 7 triệu trường hợp được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của J&J. Các trường hợp bị đông máu được tìm thấy ở phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 48. Trong đó, có một người đã tử vong.

Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng họ không tìm thấy dấu hiệu nào về vấn đề đông máu đối với vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ - từ Moderna và Pfizer.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2