Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Ai Cập phê chuẩn vắc xin của Nga Sputnik V
25/02/2021 06:52
(HanoiTV) - Ngày 24/02, Cơ quan Quản lý Thuốc Ai Cập thông báo đã phê duyệt một loại vắc xin mới chống lại virus coronavirus, Sputnik V của Nga, một tháng sau khi nước này bắt đầu chiến dịch tiêm chủng.
Ai Cập đã bắt đầu tiêm vắc xin cho nhân viên y tế của mình chống lại coronavirus bằng vắc xin Sinopharm vào ngày 24/1

Theo một tuyên bố được đăng trên trang Facebook của mình, Cơ quan Quản lý Dược phẩm tuyên bố đã cấp phép khẩn cấp cho việc sử dụng hai loại vắc xin: Sputnik V và AstraZeneca nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trước đó, Ai Cập đã ủy quyền cho vắc xin Trung Quốc Sinopharm và AstraZeneca từ tập đoàn Anh-Thụy Điển sản xuất tại Ấn Độ, một lô hàng đã được nhận vào cuối tháng Giêng.

Là quốc gia đông dân nhất trong thế giới Ả Rập với hơn 100 triệu dân, Ai Cập đã bắt đầu tiêm vắc xin cho nhân viên y tế của mình chống lại coronavirus bằng vắc xin Sinopharm vào ngày 24/1. Chiến dịch tiếp tục với những người lớn tuổi nhất, sau đó là những người mắc bệnh mãn tính trước khi cung cấp ra phần dân số còn lại.

Nga đã xác nhận việc Ai Cập phê duyệt vắc xin Sputnik V và cho biết loại vắc xin này hiện đã được phê duyệt ở 35 quốc gia trên thế giới.

Ai Cập đã chính thức ghi nhận hơn 179.000 trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch lây lan, trong đó có hơn 10.400 trường hợp tử vong. Theo các quan chức ngành y tế, tỷ lệ lây nhiễm này thấp hơn nhiều so với con số thực tế.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Sputnik V