Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Biến thể Delta tăng mạnh ở Mỹ
24/07/2021 12:31
(HanoiTV) - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ cho biết 83% trường hợp mắc Covid-19 mới ở nước này có liên quan đến biến thể Delta, lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ.
Tốc độ tiêm chủng tại Mỹ hiện đang chậm lại so với ban đầu. 

Giám đốc CDC Rochelle Wallenski đã đưa ra nhận xét trên trước Ủy ban của Thượng viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba. Phát hiện này có thể sẽ bổ sung vào cuộc tranh luận trên toàn quốc về việc đổi mới các quy định đeo khẩu trang.

Ông Rochelle cho biết số ca được xác nhận mới đã tăng 52% so với tuần trước và số ca nhập viện tăng 32,2%. Trong khi đó, số lượng tiêm chủng hàng ngày đã giảm xuống khoảng 1/8 so với mức cao nhất.

Los Angeles đã thiết lập lại quy định đeo khẩu trang đối với các địa điểm công cộng trong nhà. Quy định bao gồm cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Hướng dẫn của CDC nói rằng, về nguyên tắc, những người được tiêm chủng không cần đeo khẩu trang. Nhưng ông Wallenski cho rằng không cần thiết phải thay đổi các hướng dẫn vào lúc này.

Tuy nhiên, nhiều hãng truyền thông Mỹ đã đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã bắt đầu cân nhắc xem có nên khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại hay không.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19