Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Biến thể Omicron tiếp tục lây lan đến nhiều quốc gia
29/11/2021 09:36
(HanoiTV) - Hãng Reuters ngày 29/11 đưa tin, biến thể virus SARS-CoV-2 mới xuất hiện mang tên Omicron đã lây lan sang nhiều nước, với các ca nhiễm mới được ghi nhận tại Hà Lan, Đan Mạch và Úc, dù nhiều nước áp dụng các biện pháp giới hạn đi lại để đề phòng.
Hành khách tại sân bay heathrow, Anh. (Nguồn: BBC)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay chưa rõ liệu Omicron có lây lan mạnh hơn, gây bệnh nặng hơn so với các biến thể khác hay không. “Dữ liệu ban đầu cho thấy tỷ lệ nhập viện gia tăng tại Nam Phi, nhưng có thể do tổng số người nhiễm gia tăng”, theo WHO.

Sau khi được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, đến nay Omicron đã được ghi nhận tại Nam Phi, Botswana, Hồng Kông, Bỉ, Israel, Úc, Anh, Đan Mạch, Đức, Ý, Hà Lan, Pháp và Canada.

Omicron được WHO xếp vào diện biến thể gây Covid-19 đáng lo ngại và khiến nhiều nước áp dụng các quy định giới hạn mới, do lo ngại biến thể này có khả năng kháng vaccine.

WHO ra thông cáo cho hay đang phối hợp với các chuyên gia để hiểu về khả năng tác động của Omicron đối với các biện pháp ứng phó Covid-19 hiện nay, trong đó có vaccine.

Dự kiến Anh sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp của bộ trưởng y tế các nước G7 trong ngày 29.11 để thảo luận về biến thể mới.

Tổng hợp

Từ khóa: Biến thể Omicron