Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Canada cấm các chuyến bay đến từ Ấn Độ và Pakistan trong một tháng
23/04/2021 16:43
(HanoiTV) - Canada đã quyết định đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ và Pakistan trong 30 ngày, do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 trong số hành khách đến từ hai quốc gia này, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada cho biết hôm 23/04.
Ảnh minh họa

"Do số lượng lớn các trường hợp Covid-19 được phát hiện ở hành khách đến Canada bằng máy bay từ Ấn Độ và Pakistan. Canada sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay thương mại và cá nhân của hành khách đến Canada từ Ấn Độ và Pakistan trong 30 ngày”, tuyên bố nhấn mạnh.

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực vào tối thứ Năm lúc 11:30 tối (03:30 GMT thứ Sáu) và không liên quan đến các chuyến bay chở hàng, để không làm gián đoạn việc vận chuyển vắc-xin sản xuất tại Ấn Độ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, vài chục trường hợp biến thể của virus được báo cáo ban đầu ở Ấn Độ cho đến nay đã được xác định ở Canada.

Chiều 22/04, khi các quốc gia lo ngại về sự lan rộng của các biến thể Ấn Độ và Brazil, các nghị sĩ đã gia tăng áp lực lên chính phủ của ông Justin Trudeau để thắt chặt các hạn chế biên giới, đồng thời nhất trí thông qua một động thái kêu gọi Ottawa ngay lập tức đình chỉ các chuyến bay chở khách không thiết yếu từ các quốc gia có tỷ lệ bùng phát các biến thể Covid-19 cao, bao gồm cả Ấn Độ và Brazil.

Một số quốc gia đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tồi tệ của đại dịch do biến thể mới này: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thông báo sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Ấn Độ. Chính phủ Anh cũng trong tuần này đã cấm du khách đến từ Ấn Độ nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Pháp đã thông báo rằng những du khách này sẽ bị cách ly bắt buộc trong mười ngày sau khi họ đến nước này.

Theo ông Omar Alghabra, các biện pháp này củng cố các hạn chế đi lại của Canada, vốn là một trong những nước nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Du khách đến Canada, dù là người Canada hay không, đều phải kiểm dịch bắt buộc 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Họ cũng phải xuất trình xét nghiệm Covid âm tính để có thể bay đến Canada và sau đó phải thực hiện xét nghiệm PCR bắt buộc khi đến nước này. Ottawa yêu cầu du khách phải ở khách sạn ba ngày và tự trả tiền trong khi chờ đợi kết quả. Cuối tháng 12, chính phủ Canada thông báo cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh, sau khi ở quốc gia này xuất hiện một biến thể mới của coronavirus, lệnh cấm này đã được gỡ bỏ vào đầu tháng Giêng.

Canada đang vật lộn với đợt đại dịch thứ ba, đã ghi nhận 1.151.276 trường hợp nhiễm coronavirus và 23.812 trường hợp tử vong.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Canada