Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Chính quyền Biden phân phối 25 triệu khẩu trang cho người dân
25/02/2021 06:54
(HanoiTV) - Ngày 24/02, Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ phân phát 25 triệu khẩu trang miễn phí cho người Mỹ bắt đầu từ tháng 3 để chống lại Covid-19.
Chính quyền Biden phân phối 25 triệu khẩu trang cho người dân

Nhà Trắng cho biết, những chiếc khẩu trang này sẽ được phân phối khắp cả nước và có mặt tại hơn 1.300 phòng khám y tế địa phương và 60.000 ngân hàng thực phẩm.

2/3 số người được điều trị tại các phòng khám này sống trong cảnh nghèo đói. Họ sẽ được khuyến khích mang theo một bộ hai khẩu trang cho mỗi người. Khẩu trang sẽ được làm bằng vải, có thể giặt được và có " chất lượng cao ", theo một tuyên bố của Nhà Trắng.

"Mặc dù mặt nạ được phổ biến rộng rãi, song nhiều người Mỹ vẫn thiếu khả năng tiếp cận với biện pháp bảo vệ cơ bản này", Jeff Zient, người điều phối cuộc chiến chống lại Covid-19 của cơ quan hành pháp Mỹ, cho biết trong một cuộc họp báo.

Ông nói thêm: “Với hành động này, chúng tôi đang giúp đảm bảo một tình huống bình đẳng, bằng cách cung cấp cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương khẩu trang chất lượng và phù hợp. Chi phí của biện pháp này là 86 triệu đô la".

Vấn đề khẩu trang ở Mỹ đã bị chính trị hóa nặng nề dưới thời chính quyền Trump, với việc tổng thống Đảng Cộng hòa hiếm khi xuất hiện trước công chúng với một chiếc khẩu trang. Khi nhậm chức, đảng viên Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày. Ông cũng áp đặt quy định này trong các tòa nhà liên bang. Các biện pháp khác nhau để chống lại Covid-19 được thực hiện rộng rãi tại địa phương ở Mỹ, và một số tiểu bang gần đây đã dỡ bỏ việc cho phép đeo khẩu trang với mục đích cải thiện tình hình sức khỏe.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: khẩu trang