Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Israel bỏ yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường
19/04/2021 07:08
(HanoiTV) - Chính phủ Israel cho biết họ sẽ bỏ yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài trời vì số lượng ca mắc Covid-19 mới đang giảm xuống.
Người dân Isreal đã có thể thoải mái đi bộ trên đường phố mà không cần đeo khẩu trang.

Chính phủ Israel đã dỡ bỏ quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ngoài trời vào Chủ nhật, 18/4, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia sau một năm thực thi quy định trên và phạt tiền đối với người vi phạm.

Cho đến nay, Israel đã chủng ngừa cho 4,97 triệu người, tương đương 53% dân số. Một trong những nước có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất thế giới.

Số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày của đất nước là hơn 10.000 người vào tháng 1/2021. Nhưng con số này gần đây đã giảm xuống dưới 100 người vào một số ngày.

Người dân Israel đã được thoải mái đi bộ trên đường phố Jerusalem mà không cần phải đeo khẩu trang. Nhiều người cho biết họ cảm thấy an toàn vì quy định trên được xóa bỏ dựa theo lời khuyên của các chuyên gia.

Một số khác cho biết họ không lo lắng về việc không đeo khẩu trang, vì đã được tiêm phòng.

Tuy nhiên, hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng và khách hàng trong các nhà hàng vẫn phải đeo khẩu trang. Các cơ quan y tế của nước này đang kêu gọi người dân mang theo khẩu trang bên mình.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19bệnh dịch tại Israel