Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19 lây lan mạnh tại châu Mỹ, số ca mắc mới ở mức cao kỷ lục
20/01/2022 11:04
(HanoiTV) - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cho biết số ca mắc COVID-19 đang đạt mức kỷ lục mới ở châu Mỹ với 7,2 triệu ca mới và hơn 15.000 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trong tuần trước.
Bệnh dịch Covid-19 lan mạnh tại châu Mỹ do biến thể Omicron.

 Phát biểu tại cuộc họp báo, Giám đốc PAHO Carissa Etienne phát biểu: “Virus đang lây lan mạnh hơn bao giờ hết”

Cơ quan khu vực cho biết vùng Caribe đã có mức tăng cao nhất về số ca nhiễm trùng kể từ khi đại dịch bắt đầu. Ở Bắc Mỹ, Hoa Kỳ và Canada đang trải qua sự gia tăng các ca nhập viện do COVID-19.

Do thiếu xét nghiệm, PAHO khuyến nghị các quốc gia ưu tiên xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người có các triệu chứng COVID-19 và những người có nguy cơ lây lan virus.

Giám đốc PAHO Sylvain Aldighieri cho biết mặc dù hơn 60% người dân ở Mỹ Latinh và Caribe đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng biến thể Omicron vẫn đang lây lan nhanh chóng ở tất cả các khu vực.

Các nước phải áp dụng các biện pháp y tế công cộng để ngăn chặn dịch bệnh, bao gồm sử dụng khẩu trang và giãn cách xã hội và hơn hết là tiêm chủng, để giảm mức độ nghiêm trọng của các trường hợp COVID-19 và nhập viện.

Bộ Y tế cho biết Brazil đã báo cáo kỷ lục 137.103 trường hợp mắc Covid-19 trong 24 giờ qua khi biến thể Omicron lây lan ở quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh. Số ca nhiễm mới tăng vọt so với kỷ lục hàng ngày trước đó là 115.228 vào tháng 6 năm ngoái.

Brazil có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Nga, theo thống kê của Reuters.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2