Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Nhật Bản khởi động chiến dịch tiêm chủng
17/02/2021 13:19
(HanoiTV) - Nhật Bản lần đầu tiên sẽ tiêm chủng cho 40.000 chuyên gia y tế tuyến đầu. Những người từ 65 tuổi trở lên có thể tiêm chủng vào tháng Tư tới.

Nhật Bản đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của chiến dịch tiêm vắc-xin coronavirus vào ngày 17 tháng 2, mục đích đầu tiên là bảo vệ 40.000 nhân viên trong lĩnh vực y tế của mình, 5 tháng trước khi Thế vận hội Tokyo dự kiến khai mạc.

Những mũi tiêm đầu tiên của vắc-xin Pfizer / BioNTech, lần đầu tiên được ủy quyền tại Nhật Bản vào Chủ nhật tuần trước, đã diễn ra vào sáng 17/02 tại một bệnh viện ở thủ đô Tokyo.

“Vắc xin đóng một vai trò quan trọng chống lại coronavirus. Vì vậy, tôi nghĩ rằng với tư cách là một giám đốc, tôi phải làm gương", Giám đốc của cơ sở, Kazuhiro Araki, là người đầu tiên được tiêm chủng, trước giới báo chí.

Nhật Bản ngay lập tức lên kế hoạch tiêm chủng tự nguyện cho 40.000 chuyên gia y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại virus coronavirus hàng ngày. Theo phương tiện truyền thông địa phương, một nửa trong số họ sẽ được yêu cầu báo cáo bất kỳ tác dụng phụ hoặc phản ứng nào với vắc-xin, được tiêm hai mũi cách nhau ba tuần. Sau đó, chính phủ hy vọng sẽ tiêm phòng cho tất cả các nhân viên y tế của đất nước, hoặc 3,7 triệu người, vào tháng Ba.

Tiêm phòng cho người từ 65 tuổi trở lên có thể bắt đầu vào tháng Tư. Chính phủ vẫn chưa chi tiết thời gian biểu cho phần còn lại của đất nước có 126 triệu dân.

Taro Kono, Bộ trưởng Nhật Bản chịu trách nhiệm giám sát việc triển khai tiêm chủng trên toàn quốc, cho biết: “Tôi muốn nhiều người đi tiêm phòng khi chúng tôi hiểu chính xác về những lợi ích và rủi ro”.

Quy trình quản lý để cấp phép vắc xin ở Nhật Bản nghiêm ngặt hơn so với châu Âu và Hoa Kỳ do quốc gia này yêu cầu các nghiên cứu lâm sàng bổ sung phải được tiến hành trước đó trên lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, quần đảo đã đặt hàng đủ vắc xin từ Pfizer / BioNTech, AstraZeneca và Moderna vào năm ngoái để cuối cùng cung cấp cho toàn bộ dân số của mình.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Nhật Bản