Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Điện thoại phát nổ khi học online, cháu bé học sinh lớp 5 tử vong thương tâm
15/10/2021 08:54
(HanoiTV) - Chiều qua, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi một em học sinh lớp 5 tại Nghệ An đang học online ở nhà thì chiếc điện thoại phát nổ. Em được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn, Nghệ An, ông Lê Trung Sơn cho biết phòng đã cử cán bộ tới gia đình cùng với nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình học sinh gặp nạn.
Chủ tịch huyện Nam Đàn ông Nguyễn Hồng Sơn cũng xác nhận: "Khoảng 4h chiều nay, em Nguyễn Văn Q. học sinh lớp 5 ở nhà học online. Khi vừa học vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, em Q. bị bỏng nặng và không qua khỏi".

Theo thông tin ban đầu, cháu Q. là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, khi xảy ra sự việc cháu học online ở nhà ca từ 15h - 17h. Khoảng 16h chiều cùng ngày, khi Q. đang vừa học vừa sạc điện thoại thì bất ngờ chiếc điện thoại, chưa rõ hãng nào, phát nổ, làm cháy sang quần áo Q.

Nghe tiếng la hét, hàng xóm chạy sang và đưa em đi cấp cứu trong tình trạng bị phỏng nặng nhưng cháu Q. không qua khỏi.
Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An chỉ còn Thành phố Vinh và Thị xã Cửa Lò đang tổ chức dạy học online cho học sinh. 19 huyện, thị xã còn lại đều đã chuyển sang dạy trực tiếp. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nam Đàn đã được kiểm soát và học sinh toàn huyện đã đến trường học trực tiếp được 3 tuần qua. Tuy nhiên, hiện nay ở các trường của huyện vẫn duy trì học trực tuyến 1 buổi trong tuần để phòng trường hợp nếu dịch Covid-19 bùng phát thì học sinh có thể chuyển ngay sang học online.
Q. là con trai thứ hai trong gia đình, hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Hiện Công an huyện Nam Đàn đang điều tra vụ việc.
Thời gian qua, do đại dịch Covid-19, các em học sinh nhiều địa phương trên cả nước phải học online bằng điện thoại, máy tính, có nhiều máy không đảm bảo lại sử dụng liên tục thời gian dài cộng với các em tuổi còn nhỏ, dễ phát sinh các sự cố, các gia đình cần đặc biệt lưu ý để tránh những tai nạn thương tâm

Theo Thethaovanhoa.vn

Từ khóa: