Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Điều gì xảy ra nếu đi ngủ không cần chăn
21/01/2022 17:20
(HanoiTV) - Thật khó tưởng tượng nếu bạn đi ngủ mà không có chiếc chăn ấm áp bao bọc nhưng nếu nó mang lại lợi ích đối với sức khỏe liệu bạn có sẵn sàng từ bỏ chiếc chăn mỗi khi đi ngủ.

Hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng được việc ngủ mà không có một chiếc chăn ấm áp. Nó làm cho chúng ta cảm thấy được bảo vệ và an toàn và là một phần quan trọng trong thói quen trước khi đi ngủ của chúng ta. Nhưng hóa ra, ngủ mà không đắp chăn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thậm chí nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

1. Nó có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ cảm thấy ấm cúng và ấm áp khi quấn mình trong chăn, nhưng việc ngủ mà không có chăn thực sự có thể giúp bạn giảm được vài ký. Ngủ trong điều kiện mát mẻ hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng lượng chất béo nâu “tốt” trong cơ thể. Mặc dù thuật ngữ chất béo nâu nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng nó thực sự cho phép bạn đốt cháy calo nhanh hơn và giúp cơ thể loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu.

2. Bạn có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Khi bên ngoài trời trở nên lạnh hơn, chúng ta tự nhiên cảm thấy muốn bật máy điều nhiệt và đắp vài tấm chăn cho mình. Nhưng nhiệt độ lạnh hơn thực sự ảnh hưởng đến cách bạn ngủ và khiến bạn dễ bị trôi đi hơn. Nhiệt độ cơ thể của chúng ta bắt đầu giảm khoảng 60 đến 90 phút trước khi đi vào giấc ngủ, và nếu môi trường của bạn quá nóng trong thời gian này, cơ thể bạn sẽ lãng phí nhiều năng lượng hơn để cố gắng điều chỉnh nhiệt độ, khiến bạn thức lâu hơn.

3. Chất lượng giấc ngủ của bạn có thể cải thiện.

Nếu bạn đã từng thức dậy vào nửa đêm và cảm thấy muốn cởi chăn ra, thì thực sự đã có một lời giải thích khoa học cho điều đó. Nhiệt độ mát hơn vào ban đêm giúp chúng ta ngủ ngon hơn, và nếu quá ấm, nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta. Nhiệt độ ngủ hoàn hảo rơi vào khoảng 15 đến 20 độ C. Nhiệt độ cao hơn có thể làm gián đoạn giai đoạn chuyển động nhanh của mắt, khiến bạn thức dậy trong tình trạng mệt mỏi, ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã ngủ đủ.

4. Nó có thể tốt hơn cho làn da của bạn.

Chăn dày, ấm có thể giữ nhiệt xung quanh cơ thể bạn và ngoài việc làm phiền giấc ngủ của bạn, chúng có thể góp phần gây ra một loại mụn cụ thể được gọi là mụn mồ hôi. Chăn dày, nặng được làm bằng vải tổng hợp không cho phép cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ và có thể gây đổ mồ hôi. Mồ hôi kết hợp với nhiệt và ma sát có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, do đó, có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: mụn mồ hôigiảm cânmất ngủ