Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Điều trị viêm môi dị ứng
29/09/2014 14:46
Viêm môi là một bệnh lý ngoài da gây tình trạng môi nứt nẻ, bong tróc khiến người mắc thường đau, khó ăn uống và mất thẩm mỹ.
Tôi thường xuyên bị khô môi và bong vảy khiến môi lúc nào cũng đỏ mọng. Mọi người bảo tôi bị viêm môi. Xin chuyên gia cho biết, viêm môi là bệnh thế nào?

Thu Mến (Hưng Yên)

Viêm môi là một bệnh lý ngoài da gây tình trạng môi nứt nẻ, bong tróc khiến người mắc thường đau, khó ăn uống và mất thẩm mỹ. Thường môi dưới bị tổn thương trước với biểu hiện ngứa. Sau đó, môi đỏ lên rồi bong ra các vảy mỏng làm tróc da để lại bên dưới một nền da đỏ tươi. Tiếp đó vảy lại hình thành và bong hết lớp này đến lớp khác.

Nguyên nhân gây bệnh viêm môi rất nhiều. Bệnh có thể do ánh sáng, dị ứng tiếp xúc, do thuốc hoặc viêm môi cũng có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó như lupus ban đỏ, dày sừng actinic, lichen... hoặc không rõ nguyên nhân. Đối tượng hay mắc bệnh là những người có cơ địa dễ dị ứng và thường đi kèm viêm môi với khô da và nẻ.

Việc điều trị bệnh viêm môi hiệu quả hay không phụ thuộc vào nguyên nhân mắc. Với những biểu hiện của bạn có thể bạn đã bị viêm môi. Để xác định được nguyên nhân và hướng điều trị hiệu quả, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu. Nếu không điều trị thì bề mặt môi không thể trở về như bình thường được.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television