Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump
21/08/2022 13:00
(HanoiTV) - Mar-a-Lago là khu phức hợp rộng lớn ở Florida (Mỹ), được mô tả là “Nhà Trắng mùa đông” dưới thời ông Donald Trump nắm quyền Tổng thống.
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. (Ảnh: Corbis)

Mar-a-Lago nằm trên một khu đất rộng 8 ha, hoạt động dưới dạng câu lạc bộ tư nhân và thu phí gia nhập 200.000 đô la, phí thành viên hằng năm 14.000 đô la. Khu nghỉ này được cho là biểu tượng cho thời gian đương nhiệm của ông Trump, làm lu mờ ranh giới giữa công việc kinh doanh với các nhiệm vụ chính trị của cựu Tổng thống.

Nằm chính giữa khu đất là một dinh thự 126 phòng với hàng hiên rộng và được bao quanh bởi những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận.

Ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. (Ảnh: August)

Khu dinh thự này được xây dựng vào năm 1927 bởi một người thừa kế giàu có - Marjorie Merriweather Post, và được để lại cho chính phủ Mỹ vào năm 1973 theo di chúc của chủ sở hữu. Tuy nhiên, cả cựu Tổng thống Richard Nixon và Jimmy Carter đều chưa từng ở khu nhà này. 

Ông Trump mua lại khu đất trên vào năm 1985 với giá 10 triệu đô la, và giữ lại một phần khu nghỉ dưỡng này để phục vụ mục đích sử dụng của gia đình.

Ông Trump tiếp đón ông Abe Shinzo - khi còn là Thủ tướng Nhật Bản - hồi năm 2018 tại Mar-a-Lago. (Ảnh: AP)

Theo quảng cáo, Mar-a-Lago (nằm sát biển) có cấu trúc vững chãi đến mức có thể chống lại mọi cơn bão. Địa điểm mà Mar-a-Lago tọa lạc hiện được coi là thửa đất có giá trị nhất so với bất cứ nơi nào khác ở Florida. Đây đồng thời là dinh thự lớn thứ 2 ở bang Florida, và lớn thứ 24 trên toàn nước Mỹ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Mar-a-Lagodinh thựcựu tổng thốngMỹFloridaDonald Trumpkhu phức hợp