Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Doanh nghiệp Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
25/02/2021 16:11
(HanoiTV) - Dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương đã khiến hàng nghìn tấn rau, củ, nông sản của người nông dân không thể tiêu thụ. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã và đang tham gia phong trào giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ.

Các điểm bán nông sản giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương được mở ở các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội thu hút được người dân Thủ đô đến ủng hộ. Nông sản từ Hải Dương được các đơn vị thu gom, hỗ trợ chi phí vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt dịch trước khi đưa về Hà Nội tiêu thụ.

Theo đó nông sản được thu gom có chất lượng đảm bảo và giá thành tương đối rẻ: ổi Thanh Hà 1 túi 10kg giá 70.000 đồng; su hào 20.000 đồng/1 túi 10 củ; bắp cải 25.000 đồng túi 5 kg; cà rốt 60.000 đồng/1 túi 10 kg; cà chua 40.000 đồng/1 túi 10kg... Hoạt động này được cư dân tại khu vực điểm bán hưởng ứng nhiệt thành.

Tại khu vực trước cổng công viên Ngoại Giao Đoàn quận Bắc Từ Liêm, phường Xuân Tảo, Tập đoàn Taseco, trường phổ thông Dewey, trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã hỗ trợ thu mua và tiêu thụ được gần 50 tấn nông sản cùng 7.200 quả trứng gà trong 2 ngày 23-24/2, phần nào giúp đỡ bà con nông dân Hải Dương.

Từ 5 giờ sáng, nông sản Hải Dương đã được vận chuyển đến các điểm bán và sẵn sàng đến tay nguời tiêu dùng
Nhìn chung giá thành của các loại nông sản này khá rẻ và thu hút sự quan tâm của người dân khu vực
Khu vực trước công viên Ngoại Giao Đoàn, các mặt hàng có tốc độ tiêu thụ cao (chỉ tính riêng trong sáng 24/2 đã có 32 tấn nông sản được bán hết)
Người dân đến mua với tinh thần ủng hộ, không quá quan trọng hình thức sản phẩm hay giá tiền
Những người mua hàng vẫn luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và cũng nhanh chóng rời đi để tránh tụ tập đông người

Việc các đơn vị doanh nghiệp ở Hà Nội tham gia tích cực “giải cứu” nông sản thời gian gần đây dù chưa thể giải quyết toàn bộ lượng lớn nông sản ở Hải Dương nhưng vẫn được coi là điểm sáng trong tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ đồng bào Hải Dương trong cơn bão Covid-19 còn đang tác động rất lớn đến đời sống người dân của địa phương này. Qua đó cũng thể hiện trách nhiệm cộng đồng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

PV

Từ khóa: giải cứu nông sảncovid-19phường xuân tảonông sảnquận bắc từ liêmthe dewey scholl tây hồ tâytrường phổ thông dewey tây hồ tâydoanh nghiệp thủ đôtrách nhiệm cộng đồngtrách nhiệm doanh nghiệpnông sản hải dương