Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ nhà Ấn Độ không đủ điều kiện tiếp tục tham dự VCK giải bóng đá nữ châu Á 2022
24/01/2022 15:29
(HanoiTV) - Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ngày 23/1, trận đấu giữa đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) và đội tuyển chủ nhà Ấn Độ trên SVĐ D.Y. Patil (Navi Mumbai) tại VCK giải bóng đá nữ châu Á 2022 đã không thể diễn ra theo kế hoạch do một loạt cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ nhà Ấn Độ trong trận hòa Iran. Ảnh: AFC

Theo lịch thi đấu, tối 23.1, tuyển nữ Ấn Độ có cuộc đọ sức với tuyển nữ Đài Loan trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng A vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.

Tuy nhiên, ngay trước thềm trận đấu, tuyển Ấn Độ bất ngờ gặp sự cố khi một loạt cầu thủ được xác định mắc COVID-19. Điều này khiến đội chủ nhà không đủ đội hình ra sân thi đấu và trận đấu này buộc phải huỷ bỏ vì đội tuyển đăng ký không đủ 13 cầu thủ để tham gia thi đấu tại trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa ở bảng A. Theo quy định tại điều 4.1 của “Quy tắc đặc biệt áp dụng cho các cuộc thi AFC trong thời kỳ dịch COVID-19”, đội tuyển Ấn Độ đã không đủ điều kiện tham dự trận đấu.

Các quy định trong điều 4.1 cũng được áp dụng đối với đội bóng này trong đó bao gồm việc xem như rút khỏi giải đấu. Điều này đồng nhất với quy định tại điều 6 trong Điều lệ giải đấu. Theo đó, các đội tham dự bắt buộc phải tham dự tất cả các trận đấu cho tới khi bị loại.

Các vấn đề liên quan sẽ được báo cáo tới các Ủy ban của AFC và được xử lý theo các quy định hiện hành.

Ở bảng A, tuyển Trung Quốc đã chính thức giành vé sớm vào vòng Tứ kết Asian Cup 2022 sau 2 chiến thắng trước Đài Loan và Iran. Tấm vé tiếp theo sẽ phụ thuộc vào cuộc cạnh tranh ngôi nhì bảng giữa Đài Loan và Iran. 

Theo quy định, 2 đội bóng nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, khi Ấn Độ bỏ giải sẽ kéo theo sự thay đổi và điều chỉnh về việc xét thành tích các đội thứ 3 của 3 bảng đấu. Cụ thể, đội đứng thứ 3 của bảng B và C sẽ không được tính kết quả với đội đứng thứ 4 tương ứng ở bảng đấu đó.

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn và bất lợi. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận thất bại 0-3 trước Hàn Quốc trong ngày ra quân. Điều này sẽ dễ lặp lại khi chúng ta tiếp tục đối đầu với tuyển Nhật Bản rất mạnh ở lượt trận thứ 2 sắp tới. Dù có thắng đậm tuyển Myanmar thì tuyển nữ Việt Nam vẫn phải chờ đợi kết quả ở những bảng đấu khác.

(Tổng hợp)

Từ khóa: