Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đón Tết Tân Sửu 2021 trên HanoiTV
11/02/2021 10:00
(HanoiTV) - Trước những khó khăn trong quá trình sản xuất do diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, các phóng viên của HanoiTV vẫn cố gắng mang đến những món quà thật đặc biệt dành tặng khán giả trong dịp năm mới Tân Sửu.

Các chương trình không chỉ là món quà mà còn là lời chúc cho một năm mới thật nhiều niềm vui, bình an tới tất cả mọi người.

Tân Sửu nghênh xuân

Chương trình “Tân Sửu nghênh xuân” với cuộc trò chuyện cùng Giáo sư sử học Lê Văn Lan sẽ mang đến khán giả về một nghi lễ rất đặc biệt, đó là mà mỗi chúng ta phải gìn giữ các nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Lễ tiến xuân ngưu được tái hiện vào dịp xuân Tân Sửu năm nay là một hoạt động đặc sắc tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long phục vụ khách tham quan và góp phần gìn giữ các nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Chương trình phát sóng vào mồng 3 Tết (tức ngày 14/2/2021) trên kênh 1.

 

Ông Jan Wilhelm Grythe Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Na Uy cùng vợ đón Tết ở Hà Nội.

Năm Sửu đi tìm Trâu

Là chủ đề của chương trình “Khám phá Hà Nội”, khán giả sẽ cùng BTV Phan Quyên tìm hiểu về con trâu trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt xưa và gặp gỡ nhiều nghệ sĩ – mà công việc của họ luôn gắn với hình tượng con trâu.

Hình tượng Trâu trong văn hóa Việt đã trở thành người bạn thân thiết của người Việt. Hình ảnh trâu có mặt ở mọi mặt của đời sống tinh thần người Việt Nam và được thể hiện trên nhiều phương diện: văn học, hội họa, điêu khắc,…

Quá trình tìm hiểu vể hình ảnh trâu trong văn hóa dân gian, khán giả sẽ được gặp tác giả Thế Thái Dũng- người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các giá trị văn hóa dân gian. Nhờ có anh, câu chuyện về trâu vàng có thêm nhiều điều thú vị.

Đền Kim Ngưu là một công trình kiến trúc đẹp, khang trang nằm bên bở Hồ Tây. Với tác giả Lê Thái Dũng, ngôi đền có một vị trí quan trọng, gắn với hình tượng con trâu trong văn hóa Việt, gắn với sự hình thành và phát triển văn hóa của Thăng Long – Hà Nội.

Quý vị đừng bỏ lỡ chương trình “Năm Sửu đi tìm Trâu” mồng 1 Tết nhé!

 

Tiểu phẩm "Tết con trâu"

Du Xuân Tân Sửu 2021

Trong chuyến du xuân đầu năm mới Xuân Tân Sửu, BTV Trọng Hùng và Bích Hường sẽ đưa quý vị đến những địa điểm gắn liền với hình ảnh con trâu.

Hình ảnh con Trâu đã gắn với sản xuất và đời sống của những người nông dân ở Việt Nam trước đây.

Giờ đây, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, hình tượng con trâu ngày nay đã trở nên sáng tạo và đa dạng màu sắc hơn. Với bộ trâu điêu khắc nhiều màu sắc, đầy sự sáng tạo tinh xảo được trưng bày trong không gian một ngôi đình cổ tại 38 Hàng Đào.

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát giới thiệu bộ sưu tập “Trâu Lạc Việt” sự sáng tạo kết hợp giữ hiện đại và truyền thống rất nhiều chú trâu với màu sắc, hình thù khác nhau.

Đi lễ chùa đề vừa vãn cảnh và cầu mong những điều tốt đẹp bình an trong năm mới ở đền Kim Ngưu. Đền thờ Trâu Vàng bên bờ Hồ Tây là một biểu hiện vật chất của tín ngưỡng và nguyện vọng đó.

Hành trình du xuân Tân Sửu sẽ mang đến những cảm xúc thật ngọt ngào và bình an cho quý vị những ngày đầu năm mới.

Bích Thảo

Từ khóa: