Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Donald Trump đệ đơn kiện bà Hillary Clinton
25/03/2022 16:33
(HanoiTV) - Cựu Tổng thống Donald Trump đang yêu cầu bồi thường thiệt hại ít nhất 72 triệu USD, vì cho rằng có một kịch bản "không tưởng" được dàn dựng để chống lại ông.
Cựu tổng thống Donald Trump

Ngày 24/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện cựu Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton và các lãnh đạo Đảng Dân chủ, cho rằng họ đã vu cáo ông thông đồng với Nga trước cuộc bầu cử năm 2016.

"Trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, Hillary Clinton và các trợ lý của bà ta đã dàn dựng một kế hoạch không thể tưởng tượng được - một kế hoạch gây sốc làm xấu nền dân chủ của quốc gia này", nội dung đơn tố cáo nêu rõ.

Ông Donald Trump cho rằng, các bị cáo đã âm mưu một cách ác ý để xây dựng một câu chuyện sai sự thật rằng đối thủ Đảng Cộng hòa của họ đang thông đồng với một quốc gia thù địch.

"Các hành động được thực hiện theo kế hoạch của họ - giả mạo bằng chứng, lừa dối cơ quan thực thi pháp luật và sử dụng quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu nhạy cảm cao - mang tính chất lật đổ, đến nỗi ngay cả các sự kiện của Watergate cũng có thể so sánh được", đơn khiếu nại tiếp tục đề cập vụ bê bối dẫn đến việc Tổng thống Mỹ Richard Nixon từ chức năm 1974 .

Ngoài bà Hillary Clinton bị kiện còn có John Podesta, cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của cô và James Comey, cựu Giám đốc FBI. Danh sách cũng bao gồm cựu điệp viên người Anh Christopher Steele, người đã cung cấp một hồ sơ trước cuộc bầu cử được cho là có chứa thông tin gây tổn hại cho ông Donald Trump.

Hiện ông Donald Trump đang đòi bồi thường thiệt hại ít nhất 72 triệu USD.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Hillary ClintonDonald Trump