Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Donald Trump sẽ cân nhắc thành lập một đảng chính trị mới
20/01/2021 12:42
(HanoiTV) - Tờ "Wall Street Journal" cho biết Tổng thống sắp mãn nhiệm đã thảo luận vấn đề này với một số trợ lý, và đang cân nhắc gọi đảng mới là "Đảng Yêu nước".
Ông Donald Trump sẽ cân nhắc thành lập một đảng chính trị mới

Theo Wall Street Journal, những ngày gần đây, Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã thảo luận với các cộng sự về việc thành lập một đảng chính trị mới, nhằm nỗ lực tiếp tục tạo ảnh hưởng sau khi ông rời Nhà Trắng vào ngày 20/01.

Theo tờ báo này, ông Donald Trump đã thảo luận vấn đề này với một số trợ lý và các thành viên trong đoàn tùy tùng của ông vào tuần trước. Tỷ phú này đã tuyên bố rằng ông muốn đặt tên là "Đảng Yêu nước".

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin này.

Ông Donald Trump đã có quan hệ căng thẳng trong những ngày gần đây với một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, người đã nói rằng tổng thống sắp mãn nhiệm đáng bị đổ lỗi vì gây ra cuộc bạo loạn chết người ngày 6 tháng 01 tại Điện Capitol. Các cuộc thăm dò cho thấy Donald Trump vẫn giữ được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cử tri cấp cơ sở trong Đảng Grand Old, tên gọi khác của Đảng Bảo thủ.

Đình chỉ trục xuất người Venezuela khỏi Mỹ

Ngày 19/01, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump đã ký một sắc lệnh vào thứ Ba, ngày 19 tháng 1, đình chỉ trong thời hạn 18 tháng trục xuất những người Venezuela đang ở bất hợp pháp trên lãnh thổ Hoa Kỳ, với lý do cuộc khủng hoảng hiện nay tại Venezuela.

"Tôi đã quyết định rằng vì lợi ích của chính sách đối ngoại của Mỹ nên hoãn trục xuất bất kỳ công dân nào của Venezuela, hoặc người nước ngoài không có quốc tịch mới cư trú tại Venezuela trong thời gian 18 tháng", ông Trump tuyên bố.

Biện pháp này được khuyến khích bởi các đồng minh Cộng hòa của tổng thống ở Florida, nơi nhiều người Venezuela đã định cư sau khi chạy trốn khỏi đất nước của họ trong cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nghiêm trọng.

Theo tờ Miami Herald, sắc lệnh có thể ảnh hưởng đến 200.000 người Venezuela bị đe dọa bắt giữ và trục xuất.

YouTube gia hạn tạm ngưng tài khoản của Donald Trump thêm một tuần

Trang YouTube thuộc sở hữu của Google đã thông báo vào ngày 19 tháng 1, trước lễ nhậm chức của Joe Biden, rằng họ sẽ kéo dài thời gian tạm ngừng kênh của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump thêm một tuần.

Do lo ngại về các hành vi bạo lực tiềm ẩn, kênh của ông Donald J. Trump sẽ không thể tải lên video mới hoặc video trực tiếp trong khoảng thời gian bổ sung tối thiểu là 7 ngày", thông báo của YouTube nêu rõ.

YouTube gia hạn tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump thêm một tuần

“Các bình luận sẽ tiếp tục bị tắt vô thời hạn trong các video của kênh", thông báo nhấn mạnh.

YouTube đã tạm ngừng lần đầu tiên kênh Youtube của Donald Trump vào ngày 13 tháng 1, vốn có 2,77 triệu người đăng ký, trong bảy ngày. Một số video sau đó cũng đã xóa vì lý do đã vi phạm chính sách chống kích động bạo lực.

Nền tảng đã đưa ra quyết định sau các biện pháp quyết liệt hơn từ các mạng xã hội khác. Áp lực từ các tổ chức phi chính phủ ngày càng gia tăng, với một số thậm chí đe dọa Google sẽ kêu gọi tẩy chay quảng cáo, như họ đã làm với Facebook vào mùa hè này.

Sau cuộc "tấn công" bạo lực vào Điện Capitol bởi đám đông những người ủng hộ Donald Trump vào ngày 6 tháng 1, những gã khổng lồ công nghệ đã chọn thực thi các quy tắc nghiêm ngặt hơn nhiều so với trước đây. Facebook và Instagram đã tạm thời đình chỉ tài khoản của tổng thống sắp mãn nhiệm và sau đó vô thời hạn, trong khi Twitter vĩnh viễn xóa tài khoản của ông. Snapchat và Twitch phản ứng theo cách tương tự. Apple, Google và Amazon đã cấm mạng xã hội bảo thủ Parler, phổ biến với những người hâm mộ tỷ phú đảng Cộng hòa, khỏi Internet bằng cách loại trừ nó khỏi các dịch vụ lưu trữ của họ.

Tất cả các công ty này hoàn toàn muốn tránh tạo điều kiện cho những hành vi thái quá và bạo lực có thể xảy ra trong lễ nhậm chức cuảtaan Tổng thống Joe Biden, dự kiến ​​bắt đầu vào trưa Thứ Tư (giờ địa phương).

Các biện pháp an ninh đặc biệt đã được thực hiện và Airbnb đã hủy tất cả các đặt phòng theo lịch trình ở Washington trong tuần này.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump