Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Donald Trump tuyên bố ra mắt mạng xã hội của riêng mình
21/10/2021 18:53
(HanoiTV) - Nền tảng của cựu tổng thống Hoa Kỳ, được gọi là "Truth Social", dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo về việc ra mắt mạng xã hội của riêng mình, "Truth Social", sau khi bị cấm vào tháng Giêng trên Twitter, Facebook và YouTube.

"Cựu tổng thống muốn chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ, những kẻ đã sử dụng quyền lực đơn phương của mình để bịt miệng những tiếng nói bất đồng ở Mỹ", ông Trump nói trong một tuyên bố.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter trong khi Tổng thống Mỹ yêu thích của bạn đã bị im lặng. Đây là điều không thể chấp nhận được, ” Donald Trump nhấn mạnh.

Tỷ phú đảng Cộng hòa đã bị Facebook, Twitter và YouTube loại bỏ, sau vụ tấn công bạo lực tại Điện Capitol bởi những người ủng hộ ông, trong buổi lễ chứng nhận chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 6/1. Năm người đã thiệt mạng liên quan tới vụ tấn công, bao gồm một sĩ quan cảnh sát và người biểu tình.

Twitter sau đó đã loại trừ Donald Trump "vô thời hạn vì nguy cơ kích động bạo lực mới".

Sau vụ việc này, cựu tổng thống đã hứa sẽ tạo ra một mạng xã hội.

Thông cáo báo chí cho biết "Truth Social" sẽ có sẵn trong bản beta từ tháng 11 năm 2021, trước khi ra mắt chung vào quý đầu tiên của năm 2022, thông cáo báo chí cho biết rằng ứng dụng đã có sẵn để đặt hàng trước trên App Store.

Nền tảng này sẽ thuộc sở hữu của Trump Media & Technology (TMTG) mới được thành lập, một cấu trúc cũng sẽ cung cấp dịch vụ video theo yêu cầu và podcast. Trump Media & Technology Group sẽ hợp nhất với Digital World Acquisition Corp (DWAC) để được niêm yết, tuyên bố cho biết.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump