Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Động đất mạnh 6,8 độ rung chuyển Mexico trong đêm
23/09/2022 06:37
(HanoiTV) - Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực miền Tây Mexico trong đêm ngày thứ Tư và sáng sớm ngày thứ Năm, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, làm hư hại các tòa nhà và gây ra các vụ lở đất.
Người dân Mexico tháo chạy trong đêm khi xảy ra động đất.

Trận động đất xảy ra lúc 1:19 sáng (giờ địa phương) gần tâm chấn của trận động đất mạnh 7,6 độ Richter xảy ra 3 ngày trước đó ở bang miền tây Michoacan.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất hôm thứ Năm xảy ra tại một khu vực thưa thớt dân cư cách Aguililla, Michoacan 50 km về phía Tây Nam, tâm chấn ở độ sâu 24,1 km.

Theo chính quyền bang Michoacan, rung chấn của trận động đất ảnh hưởng tới toàn bang, gây thiệt hại cho một tòa nhà ở thành phố Uruapan và một số vụ lở đất trên đường cao tốc.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết trận động đất là dư chấn từ trận động đất hôm thứ Hai và các bang Colima, Jalisco và Guerrero cũng có thể cảm nhận được.

Thị trưởng thành phố Mexico Claudia Sheinbaum cho biết có 2 người chết - một phụ nữ ngã cầu thang và một người đàn ông lên cơn đau tim. Người dân đã tháo chạy ra đường trong đêm khi báo động địa chấn vang lên. Một số khu vực bị mất điện xong cũng đã sớm được khôi phục.

Trước đó, một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter xảy ra gần biên giới hai bang Colima và Michoacan hôm thứ Hai, 19/9.

Ngọc Huyền

Theo AP

Từ khóa: động đất ở Mexicođộng đấtthiên taitâm chấn