Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

ĐT nữ Việt Nam thua ĐT nữ Hàn Quốc trong trận giao hữu đầu tiên
10/04/2022 12:07
(HanoiTV) - Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước thềm SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam đã để thua 0-3 trước các cô gái xứ sở kim chi trong trận đấu giao hữu đầu tiên diễn ra hôm qua (9/4).

Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị SEA Games 2021, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có màn so tài với đại diện rất mạnh của châu Á.

Đội hình ra sân của ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

ĐT nữ Việt Nam chủ động chơi phòng ngự với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Mục đích của HLV Mai Đức Chung là thử nghiệm năng lực về thế trận phòng thủ cho các cầu thủ. Dẫu vậy, trước thuốc thử liều cao mang tên Hàn Quốc, đội tuyển Nữ Việt Nam không tránh khỏi sự lúng túng và thiếu chủ động trong những tình huống áp sát và tranh chấp dù đã từng đối đầu đội tuyển nữ Hàn Quốc ở vòng chung kết Cúp bóng đá nữ Châu Á 2022 tại Ấn Độ.

Với lợi thế sân nhà và đặc biệt sức mạnh vượt trội của đội đang đứng thứ hai châu Á, các cầu thủ Hàn Quốc nhanh chóng có bàn thắng mở tỉ số và tiếp tục nới rộng khoảng cách tỉ số lên 2-0 và 3-0 trong diễn biến trận đấu. Kết quả 3-0 với chiến thắng nghiêng về đội tuyển nữ Hàn Quốc được duy trì cho đến hết hiệp 2 của trận đấu.

Ảnh: Bongdaplus

 HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ ngày hôm nay. Đối thủ Hàn Quốc rất mạnh với thành tích đứng thứ hai châu Á. Trận đấu ngày hôm nay ban huấn luyện tập trung vào củng cố sơ đồ chiến thuật, sự phối hợp giữa các tuyến và đặc biệt thử nghiệm thay thế một số vị trí. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ rút được nhiều bài học quý sau trận đấu này”.

Trận tái đấu giao hữu tiếp theo sau đây 2 ngày (12/4). Ngoài 2 trận đấu với Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam sẽ có thêm 4 trận giao hữu với các câu lạc bộ nữ Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/4, 15/4, 17/4 và 19/4. Kết thúc chuyến tập huấn, toàn đội sẽ lên đường về Việt Nam vào ngày 21/4.

Tổng hợp (VFF/Bongdaplus)

Từ khóa: ĐT nữ Việt NamĐT nữ Hàn Quốcđá giao hữu 2 trậnchuẩn bị cho Sea Games 2021