Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

ĐT Việt Nam không được tập làm quen trên sân đấu Bishan trước trận gặp ĐT Lào
05/12/2021 18:07
(HanoiTV) - Theo quy định của Ban tổ chức Singapore, các đội tại bảng B, trong đó có tuyển Việt Nam không được tập làm quen trên mặt sân thi đấu Bishan. Trận đấu sẽ bị tạm dừng nếu có sấm sét.

Sáng nay (5/12), ĐT Việt Nam đã có chuyến thăm quan SVĐ Bishan – nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B tại AFF Cup 2020. Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ủy viên Ban điều hành và  xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2020, ông Trần Quốc Tuấn đã có mặt ở sân Bishan để động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam. Lãnh đạo VFF giao nhiệm vụ cho thầy trò HLVPark Hang-seo tại AFF Cup 2020 là thi đấu tốt, để lại hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam tại sân chơi Đông Nam Á. Mục tiêu mà VFF đặt ra cho tuyển Việt Nam là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020.

Ông Trần Quốc Tuấn giao nhiệm vụ cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Quân.

Theo thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo muốn các học trò có sự cảm nhận về không gian thi đấu nơi đây để chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày mai. Thời điểm này đang là mùa mưa ở Singapore, do vậy để đảm bảo chất lượng mặt sân cho các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2020, BTC đã quyết định hủy bỏ tất cả các buổi tập làm quen sân của các đội tuyển, thông thường diễn ra vào ngày trước ngày thi đấu.

ĐT Việt Nam thăm quan sân Bishan - Ảnh: VFF.

Do đó, ĐT Việt Nam đã đến sân Bishan để làm quen “chay”. Vì không được tập chạy trên mặt cỏ nên nhiều cầu thủ chỉ đi lững thững khắp mặt sân, quan sát chất lượng mặt sân. Một số cầu thủ còn chịu khó đứng ở đường biên, làm động tác ném biên (không bóng) để có sự cảm nhận tốt về không gian thi đấu, qua đó sẽ có sự bắt nhịp chủ động hơn khi bước vào trận đấu.

Một điểm đáng lưu ý, các cơn mưa tại Singapore có thể kèm theo sấm, sét. Do vậy, trong trường hợp thi đấu dưới mưa và có hiện tượng sấm sét, BTC sẽ yêu cầu tạm dừng trận đấu cho đến khi đủ điều kiện an toàn thì mới cho phép tiếp tục thi đấu trở lại.

Sân Bishan có sức chứa 6.000 khán giả nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Ban tổ chức chỉ cho phép 1.000 khán giả được vào sân. Ở trận tuyển Việt Nam gặp đội Lào vào 19 giờ 30 tối mai (20 giờ 30 giờ Singapore), có 500 CĐV Việt Nam sẽ vào cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trở lại với sân Bishan, mặt sân được trồng bằng cỏ lá kim loại to. Cỏ dày, chặt nhưng mặt sân không phẳng, gồ ghề. Nhưng vì chỉ được đi tham quan nên tuyển Việt Nam cũng chưa biết lúc thi đấu, có ảnh hưởng lớn đến việc khai triển kỹ chiến thuật hay không.

TH (Thanh Niên/Bóngđá+)

Từ khóa: