Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du khách "hoảng hồn" tố nhân viên khách sạn ở Mộc Châu cầm dao rượt đuổi
11/04/2022 09:11
(HanoiTV) - Sáng ngày 10/4, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết tố nhân viên khách sạn S.X Mộc Châu có hành động cầm dao rượt đuổi du khách. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau ít giờ đăng tải, bài viết tố nhân viên khách sạn S. ở Thị trấn Mộc Châu, Sơn La có hành động cầm dao rượt đuổi du khách đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Người đăng tải bài viết, anh Trần Trung Anh (du khách tới từ Hà Nội) cho biết: Gia đình anh Trung Anh cùng 5 gia đình bạn bè thân thiết lên Mộc Châu du lịch nhân kì nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3. Trong đó, bốn gia đình (bao gồm gia đình anh Trung Anh) lưu trú tại một homestay ở bản Áng, còn hai gia đình của anh Bùi Thành Thái và anh Thành có đặt phòng, cọc trước 50% số tiền phòng tại khách sạn S. trên đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Khi hai gia đình trên đến nhận phòng, nhân viên khách sạn cho biết phòng của họ đặt đã có người ở và đề nghị họ chuyển sang phòng khác. Tuy nhiên, sau khi thăm phòng, nhận thấy vệ sinh ở phòng mới kém chất lượng, hai gia đình đòi lấy lại đúng phòng đã đặt song nhân viên không đồng ý. Hai bên có xảy ra tranh cãi qua lại.

Lúc này nhân viên nam của khách sạn bất ngờ chạy vào bếp, lấy dao, rượt đuổi anh Thái, khiến anh này chạy ra xe ôtô chốt chặt cửa, lái xe đi. Nhân viên nam tiếp tục cầm dao đuổi theo người cùng đoàn là anh Thành, cho đến khi nữ nhân viên chạy tới can ngăn. 

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTA.

Sau khi bị rượt đuổi, gia đình anh Thành, anh Thái đã gọi điện báo cho anh Trung Anh và bạn bè cùng đoàn về sự việc. Ngay sau đó, anh Trung Anh và nhiều thành viên trong đoàn đã có mặt để trấn an tinh thần hai gia đình và báo Công an Thị trấn Mộc Châu. Anh Trần Trung Anh đăng tải lên mạng xã hội, nhằm mục đích cảnh báo hiện tượng làm ăn chụp giật của dịch vụ điểm đến.

Anh Trung Anh cho biết: "Chúng tôi báo công an thị trấn và có mặt tại khách sạn trên để viết tường trình. Gia đình bạn tôi còn các con nhỏ cũng chứng kiến vụ việc. Đây thực sự là trải nghiệm kinh hoàng", anh nói. Khi yêu cầu trích xuất camera trong khách sạn, nhân viên nói đã bị hỏng.

Trong buổi trao đổi sau đó với khách, đại diện khách sạn cho biết không có chuyện chém người, nhưng có việc hai bên "cầm dao và gạch" đuổi nhau, đồng thời thừa nhận "làm như vậy là sai".

Anh Trung Anh cho biết nhóm ở lại Mộc Châu tới ngày 11/4. Do bức xúc và muốn cảnh báo du khách nên anh đăng tải vụ việc trên lên mạng xã hội. Bài viết nhận hơn 2.000 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận, phần lớn yêu cầu làm rõ, xử lý vi phạm của nhân viên khách sạn.

Thông tin với PV Dân trí, bà Đinh Thị Hường, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông Tin huyện Mộc Châu, Sơn La cho biết: Đơn vị này đang phối hợp cùng Công an huyện Mộc Châu đang điều tra, làm rõ sự việc. Cơ quan chức năng đang làm việc cùng đại diện phía khách sạn S., du khách và người đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

"Chúng tôi sẽ điều tra, làm rõ sự việc để xử lý vi phạm một cách chính xác nhất", bà Hường thông tin.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: vác daorượt đuổi kháchMộc ChâuSơn La