Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
22/11/2022 10:16
Trong 2 ngày 19 – 20/11, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội năm 2022 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách quốc tế và người dân Hà Nội
Những vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực đặc sắc đã thu hút đông đảo du khách tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với những trải nghiệm mới lạ, đầy cuốn hút..

Sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước, từ đó kích thích nhu cầu du lịch tới Việt Nam của các du khách thời kỳ sau đại dịch.

Ông Thạch Thụy Kỳ (ngoài cùng, bên phải) - Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam bày tỏ mong muốn hoạt động lần này sẽ giúp du khách Việt Nam và quốc tế dễ dàng tìm hiểu về những tinh hoa văn hóa cùng nét đẹp ẩm thực với những món ăn đã nổi tiếng thế giới.

Điểm nhấn của chương trình là màn biểu diễn trống Thập Cổ (Ten Drums Art Percussion Group). Các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều tiết mục hấp dẫn như: "Dấu chân hươu trắng chiếu rạng Hồ Nhật Nguyệt", "Bài ca vỗ tay", "Lệnh điểm tướng", "Tiếng gọi núi rừng", "Hùng sư thức giấc", "Sấm sét giao tranh”,...
Nét đặc sắc và sự hấp dẫn của những màn múa trống đã thu hút sự chú ý theo dõi của hàng nghìn khán giả tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Nhiều du khách thích thú ghi lại những đoạn video biểu diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ được thành lập từ năm 2000 với mục đích kế thừa và chia sẻ văn hóa bản địa, phát huy di sản văn hóa trình diễn trống. Đoàn đã trình diễn tại nhiều nơi ở Trung Quốc và khắp thế giới như: Autralia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ, Salvador, Paraguay, Panama, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Indonesia, Ấn Độ...

Nhiều năm qua, các tác phẩm âm nhạc của Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ rất được khán giả yêu thích. Với những chủ đề nghệ thuật về miền đất, phong cảnh, được giao hòa trong nhịp điệu của bộ gõ dân tộc đa dạng, cùng với nghệ thuật trình diễn truyền thống phong phú, đã giúp cho "tiếng trống Thập Cổ" trở nên vô cùng đa dạng và sôi động.

Ngoài chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Trống Thập Cổ, ban tổ chức còn bố trí 20 gian hàng tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và phố Đinh Tiên Hoàng để du khách dễ dàng trải nghiệm ẩm thực.

Một nhóm bạn trẻ đến từ Đan Phượng (Hà Nội) chia sẻ, khi biết thông tin về chương trình cả nhóm đã rủ nhau đi hàng chục km để được chứng kiến và trải nghiệm văn hóa đặc sắc.
Rất nhiều sản phẩm ẩm thực đã từng nổi tiếng khắp thế giới được mang tới Hà Nội để phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách.
Gia đình anh Trần Việt Cường thích thú check-in không gian văn hóa đặc sắc giữa lòng phố cổ Hà Nội. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức còn trưng bày triển lãm ảnh văn hóa và du lịch đặc sắc.

Văn Tuyến

Từ khóa: du lịch Đài Loanquảng bá văn hóa Đài Loanvăn hóa Đài Loan