Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dự kiến sáng 5-3, bé gái rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội sẽ xuất viện
04/03/2021 09:10
(HanoiTV) - Đây là thông tin được TS.Bs Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, BV Nhi Trung Ương cho biết vào sáng nay 4-3
Con tỉnh táo, giao tiếp tốt vào sáng nay 4-3

Theo thông tin từ TS.Bs Hoàng Hải Đức, tại thời điểm 8h30 sáng thứ Năm, ngày 4/3/2021, bé Nguyễn Phương H tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở.

Khớp háng của bé đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không có sưng - nóng - đỏ.

Kết quả chụp XQ khớp háng bên phải của con đã trở lại vị trí bình thường.

Cũng trong ngày 4/3, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…)

Dự kiến con sẽ được xuất viện vào 9h, thứ Sáu ngày 5/3/2021.

Con đã "chiến thắng"

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 28/02, bé H. bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A (tầng 13). Nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu.

Bé gái bị tuột tay, rơi xuống dưới khiến mọi người vô cùng sợ hãi. May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé H. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Để điều trị cho bệnh nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho hội chẩn liên chuyên khoa để tìm phương án chữa trị tốt nhất.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định, kết quả chụp x-quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời), vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng cũng không thấy dấu hiệu bất thường.

PV/HANOITV

Từ khóa: bé gái rơi từ tầng 12Nguyễn Ngọc Mạnhrơi từ tầng 12 chung cư