Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch thế giới lỗ 2.000 tỷ USD năm 2021
01/12/2021 16:35
(HanoiTV) - Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thông báo ngành du lịch toàn cầu dự kiến ​​sẽ mất thêm 2.000 tỷ đô la trong năm nay sau những hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19.
Ảnh minh họa

Biến thể Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, gây lo lắng cho thế giới bằng cách lan rộng khắp nơi và những hạn chế mới cố gắng làm chậm quá trình khôi phục lại sau đại dịch.

Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO, giải thích rằng những diễn biến mới nhất này cho thấy tình hình hoàn toàn không thể đoán trước được và ngành du lịch không tránh khỏi những nguy cơ có thể gây ra thiệt hại kinh tế to lớn.

Theo cơ quan Liên hợp quốc, lượng khách du lịch quốc tế do đó sẽ duy trì trong năm nay "thấp hơn 70 đến 75%" so với trước đại dịch.

Dự kiến, ngành du lịch sẽ bị thiệt hại lớn, lên tới 2.000 tỷ đô la, tương đương 1.780 tỷ euro): mức tương đương với năm 2020. Nếu cuộc khủng hoảng du lịch là “lịch sử”, thì du lịch “có khả năng phục hồi nhanh chóng”. Tổng thư ký UNWTO vẫn “hy vọng rằng năm 2022 sẽ là một năm tốt hơn nhiều so với năm 2021”.

Lượng khách du lịch quốc tế đã tăng trở lại trong mùa hè, theo biểu đồ do cơ quan Liên Hợp Quốc công bố, cho thấy khả năng cải thiện sau một năm ảm đạm, nhờ quá trình tiêm chủng nhanh chóng. Nhưng trong một thông cáo báo chí, UNWTO vẫn cho rằng "tốc độ phục hồi vẫn không đồng đều tùy thuộc vào khu vực trên thế giới. Tình trạng không đồng nhất này là do mức độ khác nhau của hạn chế di chuyển, tỷ lệ tiêm chủng và lòng tin của khách du lịch".

Trong khi trong quý 3, một số hòn đảo Caribe cũng như một số điểm đến Nam Âu và Địa Trung Hải ghi nhận “lượng khách gần hoặc đôi khi thậm chí cao hơn” so với năm 2019, những nơi khác hầu như không nhận được bất kỳ khách du lịch nào, chẳng hạn như Châu Á và Thái Bình Dương, nơi nhiều bang hiện vẫn cấm du lịch "không thiết yếu".

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: Du lịch