Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Dư luận bức xúc khi Minh Béo được trao HCB tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021
21/01/2022 07:59
(HanoiTV) - Trước việc Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) Minh) nhận giải thưởng khi thủ vai Khánh trong vở Thi thể thứ tư, nhiều người cho rằng, nam diễn viên này không xứng đáng vì anh từng bị kết tội ấu dâm tại Mỹ.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam (do Bộ VHTT&DL chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức) bế mạc tối 17/1 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM). Hội đồng trao tới 6 Huy chương vàng vở diễn, 5 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng. Huy chương vàng cho cá nhân có nhiều tên tuổi quen thuộc như: Thành Hội, Ái Như, Mỹ Uyên, Hoài Linh, Việt Hương, Lê Giang… Trong đó, Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) nhận giải Bạc với vai Khánh trong vở Thi thể thứ tư, đơn vị biểu diễn là sân khấu Sao Minh Béo.Trên trang cá nhân, Minh Béo còn đăng khoảnh khắc vui vẻ cùng các đồng nghiệp trong ngày nhận giải. Sự việc thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Một cư dân mạng bức xúc: “Như một trò hề, không hiểu sao BTC lại trao giải cho người từng quấy rối tình dục”. Một khán giả bức xúc: “Sau vụ đó vẫn hoạt động nghệ thuật được và còn vinh danh thì không còn gì để nói”…

Minh Béo từng bị kết án về tội ấu dâm tại Mỹ

Trong khi đó, trả lời báo VNN, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng, Cục NTBD cho biết: "Việc công ty TNHH nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc tại TP.HCM được sự cấp phép của Sở VHTT TP.HCM. Việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt giải Bạc với vai diễn Khánh trong vở kịch Thi thể thứ 4 là do sự thống nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng nghệ thuật dựa vào chất lượng của vở diễn để trao giải. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý", ông Dương nói.

Trước đó, tại California, Mỹ (OCDA), Minh Béo từng bị đưa ra xét xử về tội ấu dâm. Minh Béo đã chính thức thừa nhận hai tội: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Nam diễn viên này bị kết án 18 tháng tù giam. Sau khi chấp hành án và trở về Việt Nam, Minh Béo không còn xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn tiếp tục bị tố gạ tình các diễn viên trẻ khiến dư luận ngao ngán.

B.Phương

Từ khóa: Minh Béoấu dâm