Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du xuân khám phá “Vịnh Hạ Long trên cạn”
12/01/2022 11:19
(HanoiTV) - Với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh non nước hữu tình, Ninh Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Bắc với những di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới như : Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long hay cố đô Hoa Lư...

Theo sử sách ghi lại, năm 1009, Lý Công Uẩn lên ngôi vua, sáng lập vương triều Lý. Đến tháng 7/1010, nhà vua công bố chiếu dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về thành Đại La, xây dựng Kinh thành Thăng Long. Ngày nay, khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội vẫn còn được lưu giữ, bảo tồn như là một "bộ lịch sử sống" chảy suốt chiều dài lịch sử hơn 10 thế kỷ, từ thành Đại La thời tiền Thăng Long đến thời đại ngày nay.

Vì lẽ đó, Hà Nội và Ninh Bình là hai địa phương đã có gắn kết mạch nguồn lịch sử từ hàng nghìn năm.

Đặt chân tới Ninh Bình, cảm nhận đầu tiên của du khách chính là cảnh quan thiên nhiên nên thơ. Cảm giác vô cùng thư thái được hòa mình với thiên nhiên. Khác biệt với sự nhộn nhịp của trốn thị thành hay sự đông vui nơi miền biển, nơi đây nép mình lại trong vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng núi non xanh biếc... 

Sau 3 tiếng đồng hồ ngồi thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng, được hòa mình với vẻ đẹp thiên nhiên chan hòa cùng hệ sinh thái đa dạng.

Vào ngày đầu xuân mới, tạm rời xa sự ồn ào, tấp nập trốn đô thị, quý vị dành thời gian đến đây để cảm nhận, hành trình khám phá Tam Cốc – Bích Động đem đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Quý vị đón xem chương trình vào mồng 3 Tết Nhâm Dần (tức ngày 3/2) trên kênh 1. 

Bích Thảo

Từ khóa: