Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Đức: Tàu lượn siêu tốc đâm nhau, hàng chục người bị thương
12/08/2022 17:14
(HanoiTV) - Đài DW đưa tin, ít nhất 31 người bị thương sau khi hai tàu lượn siêu tốc đâm phải nhau trong một công viên giải trí Legoland ở miền Nam nước Đức hôm thứ Năm, 11/8.
Trực thăng cứu hộ cũng được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.

Các nhà chức trách cho biết hai toa tàu lượn đâm vào nhau tại Legoland, thị trấn Günzberg, Đức. Trong số 31 người bị thương có ít nhất một người bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo cảnh sát, những người bị thương đa phần là người lớn và trẻ em. Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách đã huy động lực lượng cứu hộ quy mô lớn, bao gồm 3 máy bay trực thăng. Những người gặp nạn phải được đưa xuống từ độ cao ít nhất 5 mét.

Theo các báo cáo ban đầu, một toa tàu ban đầu đã dừng lại ở một vị trí không chính xác, khiến to  tàu thứ hai đã lao vào phía sau nó. Không ai ngã ra khỏi toa tàu, cả toa cũng không bị trật bánh. 

Nguyên nhân của vụ va chạm vẫn chưa rõ ràng, nhưng cảnh sát đang xem xét các đoạn băng ghi hình trò chơi "Rồng lửa"

Du khách cho biết không có thông báo nào được đưa ra. Khu vực này đã bị điện nhưng phần còn lại của công viên vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo công viên, tàu lượn di chuyển với tốc độ lên đến 29 km/h. Công viên mở cửa vào năm 2002 và có 10 khu vực theo chủ đề với hơn 60 điểm tham quan và trò chơi.

Một phụ nữ đã chết trong một vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc vào tuần trước tại một công viên giải trí ở Klotten, tây nam nước Đức. Người phụ nữ 57 tuổi đã bị rơi ra khỏi tàu lượn khi nó đang di chuyển.

Ngọc Huyền

Theo DW

Từ khóa: tai nạn tàu lượn siêu tốc