Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đức hỗ trợ 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca phòng COVID-19 cho Việt Nam
16/09/2021 15:47
(HanoiTV) - Hôm nay (16/9), 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội. Đây là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam thông qua cơ chế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF, WHO Việt Nam và Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner bày tỏ: Tôi rất vui mừng về lô vắc-xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX”.

“Thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc, chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vắc-xin cứu sống sinh mạng được chuyển tới qua cơ chế COVAX này”, TS. Kidong Park, với cương vị là quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam và Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, phát biểu. “Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ cao nhất mắc bệnh nặng hoặc tử vong”.

Vắc xin đang được chuyển vào kho của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương 

Với lô vắc-xin do Chính phủ Đức ủng hộ này, đến nay, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vắc-xin COVID-19 qua cơ chế COVAX. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc-xin (GAVI) đồng khởi xướng và UNICEF là đối tác phân phối chính.

Nguồn: WHO

Từ khóa: vắc xinĐức hỗ trợCOVAX