Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dừng phát sóng 14 kênh truyền hình truyền hình trả tiền tại Việt Nam
07/09/2021 16:28
(HanoiTV) - Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, từ ngày 1/10, Disney Networks sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình còn phía Buena Vista là 2 kênh.

Danh sách các kênh truyền hình nước ngoài dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trong tháng tới bao gồm các kênh của Fox như: Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3.

 Bên cạnh đó, còn có các kệnh quen thuộc như: Channel V, FX, National Geographic People, Disney Channel và Disney Junior.

Theo nhận định của chuyên gia thì việc ngừng phát sóng tại Đông Nam Á có thể nằm trong chiến lược của Disney nhằm lôi kéo người dùng sử dụng dịch vụ Disney+, cạnh tranh với đối thủ Netflix.

Hiện, thời hạn quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, của các đại lý được ủy quyền có hiệu lực đến hết ngày 30-9.

Trước đó, hôm 18-8, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, Cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát danh mục kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp, kể từ ngày 1-10. 

Từ khóa: Disney Networks sẽ dừng phát sóngDừng phát sóng kênh truyền hìnhKênh truyền hình trả tiền14 kênh truyền hình trả tiền