Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Được thanh toán phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến
18/08/2022 21:15
(HanoiTV) - Chỉ thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.
Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Bộ GD&ĐT.

Đây cũng là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai nộp lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng hình thức trực tuyến. Vì thế thí sinh không nên nộp lệ phí vào sát thời gian hết hạn để tránh rủi ro nếu có về kỹ thuật.

Theo quy định, từ ngày 21/8 đến 17 giờ ngày 28/8/2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng Đại học, Cao đẳng, thí sinh, phụ huynh sẽ phải truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Chỉ thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ GD&ĐT có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử của bản thân hoặc nhờ người khác thanh toán hộ.

Hệ thống đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2022 cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều kênh thanh toán số khác nhau để đóng lệ phí. Các kênh thanh toán này bao gồm một số ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, ví điện tử và kênh thanh toán di động.

Việc thí sinh nộp tiền lệ phí xét tuyển là bước cuối cùng trong quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu thí sinh chưa thực hiện bước này thì hệ thống không ghi nhận và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển.

Khi thí sinh thực hiện việc nộp lệ phí, trên giao diện thanh toán của thí sinh sẽ hiển thị số tiền thí sinh phải nộp căn cứ vào số NV thí sinh đã đăng ký. Do đó chỉ có tình huống thí sinh đã nộp tiền hoặc chưa nộp tiền, không có tình huống thí sinh nộp thiếu tiền so với số lượng NV đã đăng ký xét tuyển (theo phương thức dựa vào điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022).

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: xét tuyển đại học năm 2022nộp lệ phí xét tuyển đại học