Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Được tự do nhưng Britney sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý
22/11/2021 12:00
(HanoiTV) - Britney Spears và luật sư của cô Mathew Rosengart nói rằng họ sẽ điều tra hành vi lạm dụng và quản lí tài chính yếu kém của người bảo hộ Britney suốt những năm qua.

Sau gần 14 năm, Britney Spears không còn chịu sự ràng buộc của quyền bảo hộ và lần đầu tiên được tự do đưa ra các quyết định cá nhân và kinh doanh cho bản thân kể từ khi thỏa thuận pháp lý được thiết lập vào năm 2008 - nhưng phán quyết tự do ngày 12 tháng 11 không có nghĩa là cuộc chiến của cô ấy đã kết thúc.

Britney có nhiều việc liên quan đến pháp lý để truy soát về quyền lợi của bản thân trong suốt những năm phải chịu quyền bảo hộ

Britney Spears và luật sư của cô ấy là Mathew Rosengart đã nói rõ rằng họ sẽ điều tra hành vi lạm dụng và quản lý tài chính yếu kém mà cô ấy cáo buộc cha cô trong quá trình quản lý và buộc cha cô, ông Jamie Spears và những người khác phải chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi sai trái nào mà họ phát hiện ra. Benny Roshan, chủ tịch nhóm tranh tụng ủy thác và chứng thực của Greenberg Glusker cho biết “Tôi sẽ theo dõi để xem đơn kiến ​​nghị tiếp theo được nộp là gì. Britney đang tìm kiếm trách nhiệm giải trình cho tất cả các vi phạm và vi phạm nghĩa vụ ủy thác chẳng hạn như các cáo buộc giám sát và các quyết định về quyền sinh sản. Điều dễ dàng nhất đối với cô ấy là phản đối tất cả các khoản phí cho các đại lý khác nhau, những người đang yêu cầu tòa án phê duyệt."

Một phiên điều trần vào ngày 19 tháng 1 được lên kế hoạch để giải quyết kế toán đang chờ xử lý, một thủ tục thường lệ hàng năm, trong đó tòa án xem xét các chi phí liên quan đến quyền bảo quản và xác định xem chúng có nên được chấp thuận hay không. Đó không phải là một con dấu cao su bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng những người kiện tụng chứng thực di chúc nói rằng các tòa án có xu hướng tôn trọng các chuyên gia và đảm bảo họ được trả các khoản phí hợp lý cho công việc họ đã làm.

Britney từng tuyên bố sẽ kiện bố mẹ mình vì những năm tháng lạm dụng quyền bảo hộ để kiểm soát và trục lời tài sản của cô

Vatche Zetjian của Jeffer Mangels Butler & Mitchell, một luật sư chuyên về luật di sản, ủy thác và chứng thực di chúc cho biết: “Tất cả các hóa đơn của họ đều phụ thuộc vào sự chấp thuận của tòa án. “Nói chung, các tòa án không muốn từ chối các khoản phí và tạo ra sự không khuyến khích cho các chuyên gia đủ điều kiện nhận quyền bảo quản.” Nếu có hành vi sai trái, tòa án có thể từ chối các khoản phí."

Jamie Spears, thông qua các luật sư của mình, đã kịch liệt phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và khẳng định rằng bất kỳ hành động nào ông ta thực hiện đều nằm trong thẩm quyền của ông ta với tư cách là người bảo quản tài sản của Britney Spears.

Hiện tại, vấn đề đang được đề cập là các khoản phí mà các công ty luật (riêng) đại diện cho Jamie và Lynne Spears tính sau kỳ kế toán đang chờ xử lý, tổng cộng hơn 2 triệu đô la, cũng như khoản bồi thường mà Jamie đang yêu cầu cho công việc của mình với tư cách là người bảo quản tài sản của Britney. Trong một hồ sơ ngày 26 tháng 3, ông ấy đã yêu cầu “16.000 đô la hàng tháng cộng với 2.000 đô la hàng tháng cho chi phí của một không gian văn phòng ở một địa điểm an toàn dành riêng cho các hoạt động của Britney Spears” cho các dịch vụ của mình từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2021.

Matthew Kanin, luật sư tại Greenspoon Marder, người chuyên về lập kế hoạch bất động sản, luật ủy thác và chứng thực di chúc cho biết: “Tranh chấp về bồi thường ủy thác là cột thu lôi cho bất kỳ tình cảm hoặc thù địch khó khăn nào giữa các bên. Cô Spears có thể có động cơ khá mạnh để phản đối những yêu cầu tính phí đó và thậm chí có thể yêu cầu hoàn trả những khoản phí trước đây cho cô ấy. "

Nói chung, một khi chi phí được phê duyệt, gần như không thể thách thức các quyết định tài chính được đưa ra trong khoảng thời gian đó, vì chúng đã được tòa án chính thức thông qua. Nhưng Kanin lưu ý rằng một quyết định phúc thẩm ngày 7 tháng 9 ở California - một quyết định đã đảo ngược phán quyết của Thẩm phán Brenda Penny trong một vấn đề khác - có thể đã khiến cuộc chiến thách thức tài chính trước năm 2019 của Spears bớt khó khăn hơn một chút. Kanin nói: “Tòa phúc thẩm cho biết những chi phí cuối cùng là quan trọng, nhưng nếu có bằng chứng mà người ủy thác đã đánh lừa tòa án, chúng tôi sẽ không để họ bỏ qua nó.”

Tòa án cấp phúc thẩm nhận thấy việc cung cấp mã chứng thực giúp giải phóng những người bảo hộ khỏi các khiếu nại phát sinh từ các lệnh đã được phê duyệt sẽ không áp dụng nếu “lệnh có được do gian lận hoặc âm mưu hoặc do xuyên tạc”. Hơn nữa nó quy định, "một bên thực hiện hành động tiếp theo thay mặt cho người bảo hộ không cần phải chứng minh rằng sự trình bày sai lệch không thể bị phát hiện trước khi có lệnh phê duyệt tài khoản."

Câu hỏi lớn nhất còn tồn tại là, bây giờ Spears đã giành lại quyền kiểm soát các quyết định cá nhân và kinh doanh của mình, cô ấy muốn tiến xa đến đâu trong cuộc chiến này? Zetjian nói: “Cô ấy sẽ có ý kiến ​​đóng góp trực tiếp về mức độ tích cực theo đuổi các vấn đề liên quan đến kiểm toán và một số cáo buộc mà cô ấy đã nêu ra trước đây”. "Britney sẽ thách thức kiểm toán và nêu ra các vấn đề phụ phí và tiếp tục tăng tốc độ phía trước hay cố gắng đưa ra một số loại thỏa thuận để hoàn thành việc này?"

K.T

Theo BillBoard

Từ khóa: freeBritneyphong trào freebritneyBritney Spearscuộc chiến pháp lý