Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Đường phố Hà Nội” chính thức lên sóng truyền hình CNN
10/11/2018 08:00
(HanoiTV) - Theo đại diện của truyền hình CNN tại Việt Nam cho biết, người yêu thích văn hóa Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội trên thế giới sẽ được khám phá thành phố này qua này chương trình “Street Life Hanoi” (Đường phố Hà Nội) trên CNN vào 22h40 ngày 10/11 và các khung giờ 1h40, 5h40, 10h40 ngày 11/11; 10h10, 13h40 ngày 12/11; 18h40 ngày 14/11; 18h40 ngày 22/11.

Chương trình có thời lượng 30 phút sẽ đưa khán giả khám phá các ngóc ngách khu phố cổ bằng xe mô tô 3 bánh (“xít-đờ-ca” - sidecar), gặp gỡ Steve Christensen, một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ đã sống ở Hà Nội hơn 20 năm, với nghề phụ là cung cấp các tour ngắm cảnh thành phố trên xe mô-tô 3 bánh.

(Nguồn Trailer Street Life HaNoi: CNN)

Từ những nét tinh tế thời Pháp thuộc đến văn hóa ẩm thực cùng lịch sử độc đáo, chương trình "Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) sẽ đưa khán giả khám phá thành phố lịch sử này từ 1 góc độ mới qua các con phố như:

Phố Tạ Hiện

Được giới thiệu với “đặc sản” văn hóa bia tại Hà Nội – văn hóa xuất hiện từ năm 1890, khi nhà máy bia đầu tiên ra đời. Thông qua nhân vật chính là Tấn - một người Hà Nội, và Brett_ một người Úc ở Việt Nam, điều hành một trong những tour du lịch bia nổi tiếng nhất thành phố, người xem có dịp khám phá sâu hơn về con phố nổi tiếng này.

Phố Chả Cá

Phản ánh một góc văn hóa ẩm thực rất đáng tự hào của Việt Nam. Trong đó, chả cá là một ăn ngon miệng và đặc trưng không thể bỏ qua. Ngoài hành trình đi dọc phố Chả Cá, tìm kiếm đặc sản địa phương cùng một trong những đầu bếp hàng đầu của Hà Nội, chương trình còn đưa khán giả khám phá Chả Cá Lã Vọng - nhà hàng lâu đời nhất thành phố phục vụ món chả cá trứ danh.

Phố Tràng Tiền

Lịch sử phố Tràng Tiền được kể lại một cách sống động khi người dẫn dắt chương trình còn “du hành” xuyên thời gian về thời Pháp thuộc, khi Tràng Tiền còn có tên gọi là đại lộ Champs Elysees của Đông Dương với câu chuyện Charlie Chaplin từng nghỉ trăng mật ở khách sạn Metropole, ngay cuối phố hay sự hiện diện Nhà hát lớn nổi tiếng như một minh chứng cho sự ảnh hưởng của Pháp.

Phố Hoàng Hoa Thám 

Con đường rợp bóng cây này được đặt theo tên vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám. Người ta nói đó là một trong những con đường đẹp nhất của Hà Nội, dài hơn 3km với đầy cửa hàng bán hoa và cây cảnh. CNN sẽ thăm con phố này cùng Vân Anh. Cô từng đạp xe qua con đường này mỗi ngày để đến trường.

Khu phố cổ Hà Nội. (Ảnh: cand)

Được biết, “Street Life Hanoi” do CNN Vision - trung tâm sáng tạo toàn cầu của CNN International sản xuất. Chương trình là một trong những hoạt động nhằm đem sự đa dạng đáng kinh ngạc khắp giới thành tiêu điểm điện ảnh, kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới. 

Với dịch vụ tin tức CNN được phát bằng 7 thứ tiếng trên khắp các hệ thống truyền hình lớn, bao gồm nền tảng kỹ thuật số và di động, tiếp cận 450 triệu hộ gia đình trên toàn cầu, việc phát sóng chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đường phố Hà Nộitruyền hìnhCNNMỹkhám pháphố cổStreet Life Hanoisidecarlịch sửChả CáTạ HiệnHoàng Hoa ThámTràng Tiềnphố phườngẩm thựcnổi tiếngkhách sạn MetropoleCNN Visionquảng báhình ảnh