Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Eddie Redmayne hối hận vì đã nhận vai Cô gái Đan Mạch
28/11/2021 20:03
(HanoiTV) - Nam diễn viên Eddie Redmayne cho biết giờ đây anh hối tiếc vì đã đảm nhận vai diễn gây tranh cãi này.
Mặc dù Cô gái Đan Mạch đã mang lại cho Eddie Redmayne đề cử danh giá Oscar nhưng đây lại là một vai diễn mà nam tài tử thấy hối tiếc vì đã đảm nhận

Cô gái Đan Mạch là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất năm 2015, nhưng một số nhà phê bình và nhiều người bình luận trực tuyến không muốn Eddie Redmayne đóng vai nghệ sĩ chuyển giới Lili Elbe. Mặc dù vai diễn này đã gây tranh cãi, nhưng Redmayne đã ghi được nhiều giải thưởng, trong đó có một đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nhiều năm sau khi nhận được phản ứng dữ dội vì đảm nhận vai diễn này, ngôi sao của Fantastic Beasts tiết lộ những điều hối tiếc của anh liên quan đến The Danish Girl.

Đảm nhận tái hiện lại cuộc đời của Lili Elbe được chứng minh là một con dao hai lưỡi đối với người chiến thắng giải Oscar. Eddie Redmayne nhận thấy mình vừa được khen ngợi và bị chỉ trích khi đóng vai nghệ sĩ chuyển giới. Bây giờ nhìn lại vai diễn này, Redmayne suy nghĩ về những tranh cãi xung quanh nó. Ngôi sao của The Trial of the Chicago 7 đã chia sẻ với The Times những gì anh ấy hối tiếc khi đóng vai Lili Elbe: "Không, tôi sẽ không tiếp tục nữa. Tôi làm bộ phim đó với mục đích tốt nhất, nhưng tôi nghĩ đó là một sai lầm. Tôi đã có nhiều cơ hội diễn xuất, khoog nhất thiết phải nhận vai diễn này trong thời điểm đó. Nếu tôi không nhận vai diễn này thì có những nghệ sĩ chuyển giới đã có thể có cơ hội tiếp cận với Lili Elbe. Cần phải có một sự cân bằng, nếu không chúng ta sẽ tiếp tục có những cuộc tranh luận này."

Nhiều năm sau cuộc tranh cãi, Eddie Redmayne đã có nhiều suy nghĩ của mình về Cô gái Đan Mạch. Như người chiến thắng giải Oscar đã chỉ ra, không đủ các diễn viên chuyển giới và nữ diễn viên có cơ hội nhận được những vai diễn tuyệt vời trong các bộ phim bom tấn và các bộ phim nhỏ hơn. Nhiều ngôi sao như Mj Rodriguez và Laverne Cox đã lên tiếng về những khó khăn của họ ở Hollywood.

Nhưng đó không phải là lỗi của Eddie Redmayne trong việc tuyển diễn viên. Một số trách nhiệm phải thuộc về các hãng phim vì đã không dành cơ hội cho một người đã từng trải qua trải nghiệm này. Vì vậy, việc trở thành Lili Elbe có thể đã ngăn cản một diễn viên chuyển giới nhận được sự thúc đẩy sự nghiệp rất cần thiết. Có vẻ như bây giờ ngôi sao The Good Nurse nhìn lại với một số nhận thức muộn màng và nhận một số trách nhiệm.

Tuy nhiên với các fan của Eddie Redmayne và bộ phim Cô gái Đan Mạch thì đều cho rằng nam diễn viên đã có màn hóa thân xuất sắc tái hiện cuộc đời cảm xúc của Lili Elbe

Eddie Redmayne hối tiếc thể hiện sự trưởng thành mà anh ấy đã trải qua kể từ khi nhận vai. Redmayne đã trở thành đồng minh cho quyền và đại diện của người chuyển giới. Khi tác giả Harry Potter J.K. Rowling đã đưa ra một số bình luận xúc phạm phụ nữ chuyển giới, ngôi sao Hollywood là một trong những người lên tiếng bênh vực. Anh ấy đã tham gia một dàn hợp xướng các ngôi sao của Thế giới Phù thủy trong quá khứ và hiện tại để lên tiếng chống lại Rowling.

Hy vọng rằng Redmayne sẽ tiếp tục lên tiếng và bảo vệ quyền đại diện cho người chuyển giới ở Hollywood. Là một diễn viên hạng A, có lẽ những lời nói của Redmayne sẽ giúp thúc đẩy sự thể hiện tốt hơn trong phim. Khi Hollywood nỗ lực để hòa nhập nhiều hơn, khán giả rất mong chờ được thấy Redmayne trong vai Newt Scamander trong Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, ra rạp vào ngày 15 tháng 4 năm 2022. Nếu muốn vẫn chứng kiến ​​màn trình diễn ấn tượng của anh ấy, bạn có thể xem trực tiếp Cô gái Đan Mạch trên Netflix và Amazon Prime Video.

K.T

Theo Cinemablend

Từ khóa: Eddie RedmayneCô gái Đan Mạchdiễn viên chuyển giớiThe Danish Girl