Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

El Salvador: Hơn 500.000 người dùng ví bitcoin kỹ thuật số
14/09/2021 18:49
(HanoiTV) - 200 thiết bị đầu cuối tiền điện tử chuyên dụng đã được kích hoạt trong nước và 50 thiết bị khác ở Mỹ.
Một số sự cố về tải đồng tiền số đã xảy ra vào ngày đầu tiên công nhận bitcoin tại El Salvador

Trên Twitter, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã hoan nghênh cột mốc quan trọng này một tuần sau khi giới thiệu bitcoin dưới dạng đồng tiền đấu thầu hợp pháp.

"Hiện tại chúng tôi có hơn nửa triệu người dùng Bitcoin đã trở thành đồng tiền đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la, thứ thay thế tiền tệ quốc gia, hai mươi năm trước", Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele nhấn mạnh.

Việc sử dụng ví kỹ thuật số "Chivo Wallet" giúp người dân có thể thực hiện chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mà không phải trả phí hoặc hoa hồng. Những khoản kiều hối này từ nước ngoài, đặc biệt là của cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Mỹ, chiếm 22% GDP của El Salvador.

Chỉ những người là công dân El Salvador mới có thể sử dụng ví kỹ thuật số này để tải xuống điện thoại thông minh.

Ví này cũng có thể truy cập được tại các thiết bị đầu cuối gọi là “ Point Chivo ” cho phép thực hiện các hoạt động bằng cả hai loại tiền tệ và trên hết là đổi tiền điện tử thành đồng bạc xanh. Hai trăm trạm đã được lắp đặt trong nước và 50 trạm nữa đã được kích hoạt ở San Francisco, Doral (Florida), Atlanta, Chicago và Houston, Dallas, El Paso (Texas), Laredo (Texas) và McAllen (Texas).

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: bitcoin