Electrolux sẽ cắt giảm 4.000 việc làm

Hãng sản xuất đồ gia dụng Electrolux của Thụy Điển ngày 28/10 cho biết, đang thực hiện một chương trình tái cơ cấu để cắt giảm 4.000 việc làm, sau kết quả kinh doanh đáng thất vọng của hãng trong quý III năm nay.

Electrolux sẽ cắt giảm tới 4.000 việc làm

Sau khi rời khỏi Nga, nguồn cung và cầu mất cân đối, khiến Electrolux bị thua lỗ nặng nề. Với khoản lỗ ròng 605 triệu kroner (55,3 triệu euro) nhưng doanh thu tăng nhẹ lên 35,24 tỷ kroner (cộng thêm 1,2% trong một năm), nhờ vào việc tăng giá, tập đoàn đã nêu chi tiết chương trình giảm chi phí đã công bố vào tháng 9.

Kế hoạch này, chủ yếu liên quan đến Bắc Mỹ, nơi nó đã bị lỗ 1,2 tỷ kroner trong quý trước, sẽ dẫn đến phí tái cấu trúc lên đến 1, 5 tỷ kroner trong quý IV.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Tuy đang trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu và giá năng lượng tăng cao, nhưng hầu hết các tổ chức quốc tế và chuyên gia kinh tế nước ngoài đều nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023. Do vậy, Việt Nam được coi là miền đất hứa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc các tập đoàn đa quốc gia mở rộng sản xuất tại Việt Nam cho thấy Việt Nam ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất kinh doanh hoặc lâm vào tình trạng phá sản. Dưới sự điều hành linh hoạt của chính phủ, giao thương được nối lại là động lực để cộng đồng doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, năm 2022 Hà Nội đã đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền theo hướng: "Cấp nào sát cơ sở, sát nhân dân nhất thì phân cấp ủy quyền cho cấp đó giải quyết, không để tình trạng nhiều tầng nấc trung gian, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính", nhằm tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho thành phố. Trên thực tế, Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong trong cả nước thực hiện phân cấp và có hệ thống văn bản quy phạm về phân cấp trong các ngành, lĩnh vực.

“Dòng tiền và hệ sinh thái ổn định từ doanh nghiệp truyền thống sẽ là bệ phóng cho startup blockchain Việt vươn tầm quốc tế” - Đây là nhận định chung được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra tại Hội thảo "Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá" vừa diễn ra.

Đoàn cán bộ lãnh đạo hưu trí Ban Tuyên giáo tỉnh Hà Tây cũ vừa có chuyến thăm và tặng quà tại huyện Đan Phượng. Nhân dịp này, Đoàn đã tham quan các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tiêu biểu.