Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Elon Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD
10/08/2022 15:23
(HanoiTV) - Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá gần 7 tỷ USD của Tập đoàn ô tô Tesla, theo một tài liệu được đệ trình lên SEC, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Mỹ, và được công bố trên trang web của tập đoàn này hôm 09/08.

Theo thông báo, vị tỷ phú kiêm ông chủ Tesla, hiện đang vướng vào tranh chấp pháp lý về việc tiếp quản mạng xã hội Twitter, đã bán khoảng 7,9 triệu cổ phiếu Tesla trong khoảng thời gian từ ngày 5/8 đến ngày 9/8.

Tuần trước, Tỷ phú Elon Musk đã thách thức ông chủ của Twitter tranh luận công khai và chứng minh việc chia sẻ tài khoản giả trên mạng xã hội, một điểm bất đồng mà tỷ phú người Mỹ đưa ra để rút lại đề nghị mua lại, khởi động một cuộc chiến pháp lý.

Elon Musk đã ký một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD vào tháng 4 để mua lại mạng xã hội này, trước khi đơn phương phá bỏ nó vào đầu tháng 7. Ông cho rằng Twitter đã nói dối về tỷ lệ tài khoản tự động và thư rác trên nền tảng của mình, và thậm chí còn tuyên bố rằng mạng xã hội này đã "lừa đảo", bằng cách cố tình tăng số lượng tài khoản có thể kiếm tiền.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: TeslaTwitter