Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Emma Stone có thể sẽ kiện Disney
01/08/2021 07:06
(HanoiTV) - Nối tiếp Scarlett Johansson, nữ diễn viên Emma Stone được cho là đang cân nhắc đệ đơn kiện hãng Disney vì phát hành phim 'Cruella' trực tuyến song song với rạp chiếu.

Trong bản tin độc quyền của mình, nhà báo Matt Belloni, cựu biên tập viên tờ The Hollywood Reporter, cho hay: "Emma Stone, ngôi sao của bom tấn Cruella, đang cân nhắc các lựa chọn của mình". Hôm 28/5, phim Cruella do cô đóng chính bắt đầu ra mắt đồng thời ngoài rạp chiếu và trên nền tảng trực tuyến Disney+. Đây là ngoại truyện về nhân vật phản diện Cruella trong phim hoạt hình 101 chú cho đốm.

Trang Screen Rant cho rằng Cruella được đánh giá là một thành công trong lòng khán giả và giới phê bình, song doanh thu tại rạp của phim không lý tưởng. Với mức đầu tư 100 triệu USD, phim thu về hơn 85 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ và chạm mốc tổng doanh thu 200 triệu USD trên toàn cầu. Một bộ phận phỏng đoán Cruella bản trình chiếu rộng rãi đã bị cắt xén bớt thời lượng.

Emma Stone vào vai ác nữ Cruella trong phim cùng tên.

Hôm 29/7 (theo giờ Mỹ), Hollywood chấn động trước thông tin Scarlett Johansson đệ đơn kiện hãng phim Disney vì vi phạm thỏa thuận phát hành phim. Theo đại diện pháp lý của Scarlett, thu nhập của cô phụ thuộc chủ yếu từ thành tích chiếu rạp của phim. Việc phát hành bom tấn Black Widow trực tuyến hạn chế doanh thu tại rạp, khiến cô thiệt hại khoảng 50 triệu USD lợi nhuận.

Theo tin tức mới nhất, chủ tịch Marvel - Kevin Feige - buồn và xấu hổ về vụ việc này, cảm thấy công ty đã làm không đủ và đúng với một trong các ngôi sao lớn nhất của "vũ trụ điện ảnh Marvel". Nhà báo Matt Belloni nói: 'Kevin đã vận động Disney phát hành Black Widow độc quyền ngoài rạp. Anh ấy không muốn lãng phí ngôi sao của mình".

Đại diện Disney cho đơn kiện của Scarlett Johansson vô nghĩa và động thái đưa đơn kiện của cô tàn nhẫn, thiếu đồng cảm trong giai đoạn khó khăn của nền công nghiệp điện ảnh giữa Covid-19. "Nhà Chuột" khẳng định làm đúng hợp đồng, ngoài ra tiết lộ Scarlett được nhận 20 triệu USD từ phim.

Scarlett Johansson là một trong các thành viên quan trọng nhất của "vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel" hơn một thập kỷ qua. Black Widow là phim ngoại truyện đầu tiên về nhân vật Black Widow do cô đảm nhận. Phim ra mắt sau khi nhân vật đã hy sinh trong bom tấn Avengers: Endgame năm 2019. Do Covid-19, Black Widow lùi chiếu từ mùa hè năm ngoái sang mùa hè năm nay.

Theo Screen Rant, Variety

Từ khóa: