Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Eternals phá vỡ kỷ lục cho phim MCU lớn nhất ra mắt trên Disney +
19/01/2022 18:01
(HanoiTV) - Eternals đã được 2 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ phát trực tiếp trong 5 ngày sau khi công chiếu trên Disney +, khiến nó trở thành bộ phim MCU lớn nhất trên kênh phát trực tuyến.
Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Eternals vẫn đạt được thành công nổi bật

Eternals được công chiếu lần đầu trên Disney + vào ngày 12 tháng 1 năm 2022 và đã trở thành buổi công chiếu lớn nhất cho một bộ phim MCU trên Disney +. Giới thiệu một dàn nhân vật hoàn toàn mới vào MCU, Eternals là một trong những canh bạc lớn nhất của Marvel Studios cho đến nay, vì bộ phim được bán trên thị trường rất khác so với các bộ phim MCU trước đó. Phản ứng từ các nhà phê bình là phân cực khi nó cho điểm đánh giá thấp nhất cho một bộ phim MCU trên Rotten Tomatoes và điểm thấp nhất trong loạt phim MCU.

Trong khi Eternals có tuần mở màn thấp nhất trong các phim MCU Giai đoạn 4 phát hành vào năm 2021 và có tổng doanh thu nội địa thấp hơn cho một phim MCU, nó vẫn trở thành phim có doanh thu cao thứ sáu tại phòng vé nội địa năm 2021 với 164 triệu USD. Bộ phim thực sự đã mở màn trên cả Black Widow và Shang-Chi tại các phòng vé trên toàn thế giới và mang về 401,9 triệu đô la trên toàn thế giới. Eternals đã làm tốt theo tiêu chuẩn đại dịch. Nhiều người tự hỏi liệu đội ngũ siêu cấp mới của Marvel có thu hút được công chúng bình thường hay không và doanh thu phòng vé thấp hơn chỉ vì đại dịch hay liệu khán giả có thực sự thất vọng vì những đánh giá tiêu cực hay không.

Có vẻ như nhiều khán giả có thể đã chờ đợi Eternals phát sóng trực tuyến, vì theo The Direct, Eternals là buổi ra mắt lớn nhất cho một bộ phim MCU trên Disney +. Dữ liệu do SambaTV thu thập cho thấy Eternals được 2 triệu hộ gia đình xem trong năm ngày đầu tiên, trong khi Luiz Fernando báo cáo rằng bộ phim đã phá kỷ lục phim MCU ra mắt lớn nhất trên Disney +, phá vỡ kỷ lục trước đó của Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn. Marvel Studios và Disney + chưa báo cáo bất kỳ con số chính thức nào về Eternals hoặc Shang-Chi trên Disney +.

Bộ phim quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả

Để so sánh, Eternals đạt điểm số ít hơn trong năm ngày đầu tiên trên Disney + so với các phim như The Suicide Squad và The Matrix: Resurrections trên HBO Max. Tuy nhiên, những bộ phim đó là những bộ phim được phát hành cả ngày lẫn tại các rạp chiếu, vì vậy những bộ phim đó đã thu hút một lượng lớn khán giả đến từ việc mở màn doanh thu phòng vé cuối tuần, trong đó Eternals đứng đầu cả hai bộ phim đó cộng lại vào cuối tuần mở màn. Eternals đã mang lại nhiều người xem hơn trong năm ngày đầu tiên so với các tựa Disney + Premier Access như Cruella và Mulan, được xem lần lượt bởi 686.000 và 1,2 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

Với doanh thu phòng vé mạnh mẽ trên toàn thế giới vì đại dịch và hiện tại là con số công chiếu ấn tượng của Disney + cho Eternals, có thể nói bộ phim thành công hơn so với thời điểm phát hành ban đầu. Không chỉ những khán giả đã bỏ lỡ rạp mới có cơ hội xem phim mà những khán giả đã xem bộ phim tại rạp cũng có cơ hội xem lần thứ hai và có thể quay lại bộ phim. Mặc dù không có từ chính thức nào về phần tiếp theo được công bố, nhưng có khả năng kế hoạch của Marvel Studios cho Eternals sẽ sớm được tiết lộ.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: MCUDisney +phát trực tuyếnEternals