Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

EU định giảm bớt các hạn chế du lịch
04/05/2021 14:05
(HanoiTV) - Liên minh châu Âu đã đề xuất các quốc gia thành viên giảm bớt các hạn chế chống dịch Covid-19 đối với việc du lịch không cần thiết, cho phép khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng vào khối.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đã phác thảo đề xuất mới vào thứ Hai, 2/5. Theo kế hoạch, những người đã được tiêm vaccine do EU ủy quyền có thể gia nhập khối ngay cả với những lý do không cần thiết. Nó sẽ cho phép khách du lịch từ các quốc gia có tình hình dịch tễ học tốt.

Ủy ban khuyến nghị rằng ngưỡng số trường hợp được phép đi lại sẽ được nâng từ 25 trường hợp mắc Covid-19 trên 100.000 người lên 100 trường hợp.

Hiện tại, người dân chỉ từ bảy quốc gia, bao gồm Australia và Hàn Quốc, có thể vào EU bất kể họ đã được tiêm chủng hay chưa.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen viết: "Đã đến lúc hồi sinh ngành du lịch và để tình bạn xuyên biên giới được nhen nhóm một cách an toàn."

Kế hoạch mới rõ ràng là nhằm thúc đẩy ngành du lịch của khối cho kỳ nghỉ hè năm nay. EU có kế hoạch nhận được sự chấp thuận của các thành viên vào cuối tháng 5 và đưa ra các quy tắc đi lại mới vào tháng 6.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: