Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

EU kỳ vọng đạt được thỏa thuận tại vòng đàm phán hạt nhân Iran tiếp theo
03/06/2021 14:44
(HanoiTV) - Liên minh châu Âu kỳ vọng sẽ đạt được một thỏa thuận tại vòng đàm phán hạt nhân tiếp theo giữa Hoa Kỳ và Iran, nhưng không rõ liệu điều đó có xảy ra hay không.
Từ khi ông Joe Biden đảm nhận vị trí mới, Mỹ và Iran đã có nhiều cuộc đàm phán để nối lại thỏa thuận Hạt nhân 2015. 

Mỹ và Iran đã tổ chức các cuộc đàm phán gián tiếp không liên tục tại Vienna kể từ đầu tháng 4/2021, thông qua EU và các bên trung gian khác, với hy vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Các nhà đàm phán hàng đầu của các bên tham gia thỏa thuận đã đồng ý vào thứ Tư để tiếp tục các cuộc thảo luận vào tuần tới sau khi cập nhật cho chính phủ của mình về các cuộc đàm phán.

Trưởng đoàn đàm phán EU Enrique Mora trả lời phỏng vấn rằng ông chắc chắn "vòng tiếp theo sẽ là vòng mà cuối cùng chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận."

Ông Mora nói thêm, "Đó là một quá trình phức tạp với các quyết định chính trị", và giờ đã đến thời điểm mà họ "phải đối mặt với những quyết định khó khăn."

Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề, bao gồm cả mức độ mà Washington sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.Bộ Ngoại giao Iran thừa nhận có một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jalina Porter đã được hỏi trong một cuộc họp báo về việc liệu sẽ sớm có một thỏa thuận hay không. Bà cho biết không có gì để thông báo liên quan đến các cuộc đàm phán hạt nhân.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Thỏa thuận hạt nhân 2015Mỹ - Iran