Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

EU xem xét dữ liệu về mũi tiêm tăng cường COVID-19 của Moderna
28/09/2021 13:01
(HanoiTV) - Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EU) đang đánh giá xem liệu có thể tiêm liều tăng cường vắc xin COVID-19 của Moderna ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai ở những người trên 12 tuổi hay không.
Vaccine Moderna, được gọi là Spikevax, đã được công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đệ trình và bao gồm các kết quả từ một cuộc thử nghiệm đang diễn ra.

Đánh giá của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) được đưa ra sau tuyên bố vào tuần trước rằng cơ quan này hy vọng sẽ có kết quả vào đầu tháng 10, một tháng sau khi bắt đầu quá trình đánh giá.

Mặc dù các nhà chức trách châu Âu vẫn chưa phê duyệt bất kỳ mũi tiêm tăng cường nào đối với vaccine ngừa Covid-19, số ca bệnh gia tăng và đột phá có thể khiến họ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Đơn đăng ký vaccine Moderna, được gọi là Spikevax, đã được công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đệ trình và bao gồm các kết quả từ một cuộc thử nghiệm đang diễn ra.

Nhiều quốc gia EU đã quyết định cấp phép cho liều tăng cường mặc dù phải đối mặt với rủi ro pháp lý cao hơn do không có sự chấp thuận chính thức từ EMA, một quyết định mà cơ quan quản lý cho rằng có giá trị.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: vaccine Moderna