Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

EVN nói về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột trưa 4/7
05/07/2022 06:34
(HanoiTV) - Thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao, một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp đã làm gián đoạn cung cấp điện một số khu vực ở phía Bắc.

Tối 4/7, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia có thông tin chính thức về sự cố một số trạm biến áp ở miền Bắc đang khiến nhiều người quan tâm.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

EVN nói về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột trưa 4/7. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối hợp với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng. Tới 15 giờ ngày 4/7, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong mỗi gia đình, EVN khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 14 giờ 30, buổi tối từ 20 giờ đến 22 giờ. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26 - 27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: tiền điện mùa nắng nóngtruyền tải điệnquá tải điện