Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
13/04/2022 11:22
(HanoiTV) - Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện.

Khi dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô được kiểm soát cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta, nhất là các đô thị lớn như Hà Nội dự kiến ở mức cao.

Đại diện EVNHANOI cho biết, hệ thống điện quốc gia vẫn cơ bản đáp ứng đủ điện, nhưng khu vực miền Bắc lại tiềm ẩn nguy cơ thiếu điện cục bộ từ tháng 5 đến tháng 7, khi thời tiết được dự báo là nắng nóng cực đoan kéo dài, nền nhiệt trên 36 độ C trong một số giờ cao điểm. Đơn vị dự, hệ thống điện miền Bắc nói chung và hệ thống điện TP Hà Nội nói riêng vận hành rất căng thẳng trong hè 2022 do phụ tải tăng cao đột biến.

Dự báo, mùa hè năm nay đơn vị sẽ gặp nhiều thách thức trong việc cung ứng điện. Để chủ động ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra và bảo đảm cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, ngay từ tháng 9-2021, EVNHANOI đã xây dựng các phương án cấp điện mùa hè 2022.

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai đầu tư xây dựng, bổ sung các trạm biến áp 110 kV, 220 kV trên địa bàn Hà Nội đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. Đến ngày 31/3, EVNHANOI đã khởi công 2 công trình lưới điện 110 kV; khởi công 140 công trình, đóng điện 14 công trình lưới điện trung, hạ thế với tổng năng lực thiết bị đưa vào vận hành 25 MBA/9,3 MVA; 103,9 km dây dẫn trung thế; 103,2 km dây dẫn hạ thế các loại. Các trạm được xây dựng mới được trang bị công nghệ hiện đại cùng hệ thống điều khiển từ xa và không người trực.

EVNHANOI khuyến nghị, mùa hè lượng tiêu thụ điện sẽ tăng cao, khách hàng cần sử dụng điện tiết kiệm

EVNHANOI lên kế hoạch tăng cường công tác ứng trực với hàng nghìn ca trực để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố. Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, không thực hiện lập kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế. Đơn vị sẽ chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt theo quy định khi nhiệt độ môi trường hơn 36 độ C (theo dự báo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) trừ trường hợp khẩn cấp có nguy cơ sự cố đe dọa mất an toàn hệ thống điện.

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 23 giờ hàng ngày).

Trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc khách hàng có thể liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHANOI (tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: sử dụng điện tiết kiệm