Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Facebook, Instagram, WhatsApp lỗi toàn cầu, kéo dài 6 tiếng
04/10/2021 23:49
(HanoiTV) - Hàng loạt các dịch vụ từ Facebook, Instagram, Whats App đều đang gặp vấn đề về truy cập trên toàn cầu vào tối 4/10.

Từ khoảng 22h30 (giờ Việt Nam) tối 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập.

Sự cố khiến người dùng không thể truy cập các mạng xã hội của Facebook để thực hiện công việc như trò chuyện, đăng thông tin. Thử nghiệm cho thấy khi tin nhắn gửi đi, nội dung tin nhắn không được gửi mà vẫn ở trạng thái treo. Người dùng cũng không thể xem ảnh, tải ảnh, hay bất cứ hoạt động nào trên dịch vụ này.

Người dùng ở Việt Nam không thể truy cập vào các nền tảng này thông qua cả website lẫn ứng dụng di động.

#facebookdown (Facebook sập) đang trở thành từ khoá nổi bật trên mạng xã hội đối thủ là Twitter.

Trang DownDetector cho thấy Facebook đang gặp lỗi trên diện rộng. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ 22h30 ngày 4/10 với gần 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ...

Dưới phần bình luận của DownDetector, hàng chục bình luận cũng phản ánh lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Website của Facebook, Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp đều trong tình trạng không thể truy cập 

Nhiều tài khoản mạng xã hội nổi tiếng đã đăng lên nội dung xác nhận họ đang gặp vấn đề với Facebook và các dịch vụ của công ty này. Ghi nhận trên Downtector lúc 23 giờ ngày 4.10 đã có hơn 82.000 lượt báo cáo sự cố.

Trên Twitter, Andy Stone, đại diện của Facebook đã xác nhận về vấn đề. "Chúng tôi nhận thấy một số người dùng đang gặp vấn đề truy cập các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng để đưa mọi thứ quay lại bình thường nhanh nhất có thể, và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện", đoạn tweet viết.

Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Tuy nhiên, có lẽ đây là lần xảy ra lỗi nghiêm trọng trên diện rộng, kéo dài nhất từ trước tới nay của Facebook. 

Cập nhật: Tình trạng mất kết nối kéo dài 6 tiếng và tới gần 5h sáng nay, vấn đề mới bắt đầu được giải quyết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng trên diện rộng, Facebook khuyến cáo việc truy cập có thể chưa thực sự ổn định.

"Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đang dần trở lại trực tuyến. Xin lỗi về sự gián đoạn hôm nay", Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đăng thông điệp lúc 6h sáng (theo giờ Hà Nội).

HM

Từ khóa: Facbook lỗiFacebook lỗi toàn cầu