Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Festival nghề truyền thống Huế 2021 có nhiều đổi mới, đặc sắc
22/03/2021 12:43
(HanoiTV) - Theo kế hoạch, Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 26/6, thời gian dài nhất từ trước đến nay.

Theo UBND TP. Huế, đơn vị tổ chức các kỳ Festival nghề truyền thống, chương trình năm nay sẽ có nhiều đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ trước. Đặc biệt, việc bố trí thời gian của Festival nghề truyền thống Huế 2021 trải dài, có điểm nhấn vào mỗi cuối tuần nhằm tạo sự hấp dẫn, góp phần kích cầu du lịch, du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival. Mặt khác, đây cũng là cách tổ chức phù hợp với xu thế hiện nay.

Nghề truyền thống được diễn ra trong Festival Huế 2021 chính thức vào ngày 12/6.

Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021chính thức vào ngày 12/6 và lễ bế mạc ngày 18/6… Bên cạnh đó, tại kỳ Festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành, như: Lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh, hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền SUP trên sông Hương, đại nhạc hội RAP, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế, Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước…

Theo lãnh đạo thành phố Huế, trọng tâm của Festival nghề thống Huế 2021 là khơi dậy niềm tự hào Huế và "đánh thức" được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế, cũng như các địa phương khác. Festival nghề bên cạnh việc quảng bá văn hóa, giới thiệu hình ảnh Huế, còn tạo điều kiện để người dân Huế kinh doanh và có thu nhập tốt hơn từ các sản phẩm mang tính truyền thống, đặc trưng... Hướng đến "Huế luôn luôn mới".

Từ khóa: Festival Huế 2021Festival nghề truyền thống HuếHuế tổ chức festival